LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA CƠ SỞ II TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG - XÃ HỘI VỚI DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TP.HCM

11:04, 23/04/2019
17293
0

Ngày 10/4/2019, tại phòng B3-02 Cơ sở II Trường Đại học Lao động Xã hội (CSII) diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa CSII với Hội Doanh nghiệp Quận 12 và Công ty TNHH Kỹ thuật Điện Hiệp Lực

Tham dự buổi ký kết hợp tác có sự hiện diện của TS. Phạm Ngọc Thành - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CSII cùng các Thầy/ Cô đại diện các Phòng, khoa, các Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD). Về phía Doanh nghiệp (DN) có sự tham gia của Ông Phạm Lưu Đức - Chủ tich Hội Doanh nghiệp Quận 12, Ông DN trong Hội Doanh nghiệp Quận 12.

1_7

Trong xu thế hội nhập như hiện nay, cạnh tranh diễn ra ngày càng gay gắt, sự chuyển dịch nguồn lao động giữa các quốc gia là một thách thức lớn đối với các DN nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, các DN luôn mong muốn có được lực lượng lao động mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trong khi đó, các trường đại học lại có sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao. Do đó, nhìn từ góc độ chất lượng nguồn nhân lực, thì sự gắn kết giữa Nhà trường (nơi đào tạo nguồn nhân lực) và DN (nơi sử dụng nguồn nhân lực) trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực dưới giác độ lợi ích Nhà trường, DN, người học là hết sức cần thiết. Việc xác lập mối quan hệ giữa Nhà trường và DN là yếu tố cốt lõi trong phát triển nguồn nhân lực, trong đó có việc đẩy mạnh hình thành các cơ sở đào tạo trong DN để chia sẻ các nguồn lực chung về cơ sở vật chất, tài chính, nhân lực, rút ngắn thời gian chuyển giao từ kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống và ngươc lại, bổ sung lý thuyết giảng dạy từ kinh nghiệm của DN.

2_4

TS. Phạm Ngọc Thành - Bí thư Đảng ủy BP, Giám đốc CSII và Ông Phạm Lưu Đức - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Q12 ký kết thỏa thuận hợp tác

 Tại buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên đã thảo luận, chia sẻ về chương trình hợp tác trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên thực tập tốt nghiệp, tạo việc làm cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường cũng như sau khi tốt nghiệp. Sự hợp tác giữa DN với Nhà trường là nhịp cầu tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, trải nghiệm thực tế, tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo cũng như nâng cao tinh thần khởi nghiệp. Qua buổi làm việc, hứa hẹn mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp ngày càng bền vững, phát triển trong thời gian sắp đến.

  3_4

Ông Phạm Lưu Đức - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận 12 phát biểu tại buổi lễ

4_3

TS. Phạm Ngọc Thành - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CSII 

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :