LỄ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA ULSA2 VÀ TAIWAN FUND FOR CHILDREN AND FAMILIES

22:25, 19/06/2016
74356
0
Chiều ngày 17 tháng 5 năm 2016, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Lao động –Xã hội Cơ sở II và Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF).

Tham dự Lễ Ký kết có ông Frank Chung, Giám đốc Chương trình TFCF Việt Nam và các thành viên của tổ chức. Về phía Nhà trường có PGS.TS Bùi Anh Thủy, Giám đốc cùng các Thầy, Cô là trưởng đơn vị.

1

PGS.TS Bùi Anh Thủy phát biểu khai mạc

TFCF là một tổ chức phi chính phủ đã có kinh nghiệm hoạt động trên 65 năm tại Đài Loan và hiện có 06 chi nhánh tại các quốc gia trên thế giới. Chương trình tài trợ tại Việt Nam được cơ quan có thẩm quyền cấp phép từ năm 2014, cho đến nay đã hỗ trợ trực tiếp trên 800 trẻ em chủ yếu ở khu vực phía Nam Việt Nam. Chương trình TFCF Việt Nam nhằm mục tiêu cung cấp hỗ trợ vật chất, giúp đỡ phát triển tiền năng và tự lực của các trẻ em, thanh thiếu niên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua các dịch vụ tài trợ đỡ đầu, cứu trợ khẩn cấp, phát triển cộng đồng…

 

2

Ảnh sự kiện- Đại diện Nhà trường và Tổ chức TFCF ký kết Bản Ghi nhớ

Một trong các mục tiêu Tổ chức TFCF hướng tới là thúc đẩy đào tạo kỹ năng cho các sinh viên và nhân viên công tác xã hội mới ra trường. Trên cơ sở tiếp cận các giá trị chung, Trường Đại học Lao động - Xã hội  Cơ sở II và Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families tiến hành Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong các hoạt động: a) Trao đổi sinh viên, cán bộ, giảng viên và chuyên gia trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu; b) Trao đổi và hoàn thiện tài liệu đào tạo, dự án nghiên cứu chung, ấn phẩm và tài liệu thư viện; c) Tổ chức hội nghị, chuyên đề, hội thảo và các khóa tập huấn; d) Hỗ trợ các hoạt động liên quan đến cung cấp dịch vụ trực tiếp cho trẻ em và gia đình đề xuất bởi Nhà trường; e) Hỗ trợ và kiểm huấn thực tập, thực hành của sinh viên và giảng viên Nhà trường cũng như các chương trình khác nhằm nâng cao năng lực của họ.

3

Ảnh sự kiện- Đại diện Nhà trường và Tổ chức TFCF trao đổi Bản Ghi nhớ

Dự kiến, tháng 8 năm 2016, hai bên phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học về chủ đề “Công tác xã hội với Gia đình và Trẻ em” và Hội thảo tập huấn chuyên sâu về chủ đề “Các Kỹ năng Công tác xã hội với Gia đình và Trẻ em”. 

ThS. Lê Thị Nhung

P.Khoa học & Hợp tác Quốc tế

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :