Lễ khánh thành Phòng Sinh hoạt Cộng đồng Sinh viên

08:25, 28/03/2021
196
0

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) và Tổ chức Olive Tree Estates, ngày 23/03/2021, Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) tổ chức lễ khánh thành Phòng Sinh hoạt Cộng đồng Sinh viên (Student Community Hub-OTE). Lễ khánh thành cũng hướng đến kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam 25/03 hằng năm.

Phòng Sinh hoạt Cộng đồng Sinh viên (OTE) là một mô hình thể hiện sự vượt trội trong thực hành công tác xã hội và phát triển cộng đồng. OTE được triển khai với các giao thức, thực hành và triết lý theo mô hình “Phát triển cộng đồng dựa vào nguồn lực” (Asset-based Community Development, gọi tắt là ABCD). Mô hình ABCD là một phương pháp tiếp cận dựa trên nguồn lực để phát triển cộng đồng, trong đó trọng tâm là tận dụng, khai thác và xây dựng dựa trên những năng lực của các cá nhân và gia đình trong cộng đồng. Đây là một mô hình cho thấy sự hợp tác mạnh mẽ giữa ba bên nhà nước, tư nhân và chính phủ - với mỗi bên đóng góp vào việc nuôi dưỡng cuộc sống cộng đồng lành mạnh và bền vững. Trong khuôn khổ của một trường đại học, OTE tạo chất xúc tác cho sinh viên, giảng viên viên và cán bộ nhân viên Nhà trường để thể hiện những thế mạnh riêng của bản thân phục vụ cho lợi ích của tất cả mọi người.

Thầy TS. Phạm Ngọc Thành cùng Ông Peter Woo cắt băng khánh thành

Đến tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có sự tham gia của Thầy TS. Phạm Ngọc Thành –Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội, Giám đốc Cơ sở II, Cô TS. Lê Thị Nhung – Phụ trách Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; Thầy TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Công tác Xã hội (CTXH) và các giảng viên, sinh viên chủ chốt điều hành Phòng Sinh hoạt Cộng đồng Sinh viên (OTE) và toàn thể sinh viên qua tâm. Về phía Olive Tree Estates có sự tham gia của Ông Peter Woo, Quản lý nhóm Đầu tư và Phát triển Kinh doanh.

 

Tập thể lãnh đạo, giảng viên và sinh viên cùng đối tác

Thầy TS. Phạm Ngọc Thành khẳng định Phòng Sinh hoạt Cộng dồng Sinh viên (OTE) để tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên ngành CTXH  khởi xướng, thực hành các hoạt động CTXH trong đó có mô hình ABCD, mà cụ thể là cộng đồng sinh viên tại Cơ sở II. Phòng còn là nơi sinh viên có cơ hội để “Trao” và “Nhận”. Các bạn sinh viên được khai thác các điểm mạnh, khả năng để đóng góp, hỗ trợ các bạn khác và ngược lại các bạn có thể tìm được sự hỗ trợ, giải quyết các khó khăn trong học tập và đời sống. Thầy TS. Phạm Ngọc Thành không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức Olive Tree Estates, Ông Daniel Long, Cô Evangeline, Ông Peter Woo và các đồng nghiệp đã tin tưởng và hợp tác với Nhà trường và mong rằng mối quan hệ hợp tác này luôn bền chặt để tạo ra những giá trị, ý nghĩa thiết thực nhất cho sinh viên, giảng viên và cộng đồng.

 

Thầy TS. Phạm Ngọc Thành phát biểu khai mạc lễ khánh thành

Ông Peter Woo, Quản lý nhóm Đầu tư và Phát triển Kinh doanh đại diện của tổ chức Olive Tree Estates đã chia sẻ những lời chúc tốt đẹp. Năm nay vì tình hình dịch Covid-19 phức tạp và do những hạn chế hiện hành về việc đi lại, nhóm nhân sự cơ hữu của Olive Tree Estates tại Singapore không thể có mặt trực tiếp cho sự kiện. Thay vào đó, nhóm đã gửi lời chúc mừng thông qua một video chúc mừng. 

 

Nhóm nhân sự cơ hữu của Olive Tree Estates tại Singapore gửi lời chúc mừng qua video

Cô TS. Lê Thị Nhung, Phụ trách Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế nêu rõ tinh thần làm thế nào để sinh viên và giảng viên có thể góp phần khơi dậy tinh thần ABCD bằng cách chia sẻ tài năng và nguồn lực vốn có của mỗi cá nhân. Để khởi xướng tinh thần ấy một cách dễ hiểu và truyền lửa, Cô đã trao tặng những cuốn sách gắn bó nhiều năm và phù hợp với các bạn sinh viên cùng với những loại cà phê mà cô ưa thích cùng những lời nhắn gửi. Tinh thần trao đi là những điều mình đam mê, có giá trị để truyền lửa cho những người khác và đặc biệt là các bạn sinh viên.

 

Cô TS. Lê Thị Nhung trao những món quà đầu tiên cho Phòng sinh hoạt cộng đồng sinh viên

 

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ, Chuyên viên Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :