LÀM VIỆC VỚI CARITAS VIỆT NAM ĐỂ THÚC ĐẨY HÒA NHẬP CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ PHÁT TRIỂN THỰC HÀNH THỰC TẬP CHO SINH VIÊN

07:45, 22/05/2017

Nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác, học hỏi kinh nghiệm thực tế và phát triển mạng lưới cơ sở thực hành thực tập cho sinh viên trong lĩnh vực công tác xã hội, thông qua sự kết nối của Tổ chức Caritas Đức, ngày 18/5/2017, Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) và tổ chức Caritas Việt Nam đã gặp mặt để thảo luận về các cơ hội hợp tác tiềm năng giữa 2 đơn vị.

PGS.TS Bùi Anh Thủy – Giám đốc Nhà trường cùng đại diện các cán bộ, lãnh đạo các Phòng, Khoa đã tiếp đón và trao đổi với Linh mục Vincent Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas Việt Nam cùng 04 cán bộ, lãnh đạo của Caritas Việt Nam và ông Hoàng Thanh Linh – Cố vấn địa phương của Tổ chức Caritas Đức.

IMG_5106_1

Đại diện Nhà trường và Caritas Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Caritas Việt Nam là thành viên của Caritas Quốc tế (Caritas Internationalis) - một tổ chức bác ái trên phạm vị toàn cầu với 165 thành viên trên toàn thế giới. Caritas hoạt động trong ba lãnh vực chính: cứu trợ khẩn cấp, phát triển bền vững và xây dựng hoà bình không phân biệt tôn giáo, quốc gia, chủng tộc. Caritas Việt Nam đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động bác ái, góp phần hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề xã hội như nghèo đói, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật...

Trong buổi làm việc, Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) và tổ chức Caritas Việt Nam đã trao đổi các thông tin chung, các chương trình, hoạt động công tác xã hội mà hai đơn vị đang thực hiện và tìm thấy nhiều cơ hội để hợp tác trong phát triển về phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật (CBR), học hỏi kinh nghiệm học thuật và thực hành, tổ chức thực hành thực tập cho sinh viên theo các chương trình dự án triển khai trong tương lai./.

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Thanh Ngân