Khoa Đào tạo thường xuyên

- Giới thiệu: Tiền thân là Phòng Tại chức, được thành theo quyết định số 1148/QĐ-ĐHLĐXH ngày 16/10/2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội. Năm 2015, đổi tên thành Khoa Đào tạo Thường xuyên theo quyết định số 1265/QĐ-LĐTBXH ngày 07/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội về việc qui định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội;

- Chức năng, nhiệm vụ: Khoa Đào tạo Thường xuyên là đơn vị quản lý của Cơ sở II Trường Đại học Lao động – Xã hội, hoạt động dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc, có chức năng giúp Giám đốc tổ chức thực hiện quản lý đào tạo, bồi dưỡng tại chức (hình thức Vừa làm vừa học) của Cơ sở theo đúng quy chế, pháp luật Nhà nước và sự chỉ đạo của Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội.

- Xây dựng kế hoạch đào tạo (liên kết với các địa phương và tại đào tạo tại Trường), đáp ứng yêu cầu của người học, yêu cầu của địa phương, phù hợp với năng lực của cơ sở. Tổ chức công tác tuyển sinh theo chỉ tiêu kế hoạch đã được duyệt theo đúng quy chế đào tạo hình thức VLVH đối với đại học và liên thông đại học.

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên đề phục vụ công tác của ngành thuộc khu vực phía Nam. Xây dựng kế hoạch đào tạo đảm bảo thực hiện tốt cả nhiệm vụ đào tạo chính quy, liên thông với đào tạo hình thức VLVH.

- Quản lý quá trình đào tạo theo đúng quy chế. Tổng kết công tác đào tạo tại chức theo năm học, ngành học, khoá học để có biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo.

- Đội ngũ: Gồm có 09 thành viên: 05 thạc sĩ, 02 cử nhân và 02 nhân viên.

- Thành tích: Tuyển sinh hàng năm đều đạt chỉ tiêu đề ra, hiện nay Nhà trường đang liên kết đào tạo với 12 tỉnh/thành phố phía Nam với số lượng 1800 sinh viên. Hàng năm đều có cá nhân đạt thành tích chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Lãnh đạo phòng được tặng bằng khen của Bộ LĐTB&XH, huy chương Vì Sự nghiệp Giáo dục.

- Định hướng phát triển: Khoa Đào tạo Thường xuyên sẽ tiếp tục thực hiện tốt và chuyên nghiệp hóa hoạt động quản lý đào tạo, cải thiện các quy trình nghiệp vụ, đáp ứng được nhu cầu thực tế trong đào tạo hình thức VLVH nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, học tập theo định hướng phát triển của Nhà Trường.

Khoa Đào tạo thường xuyên