Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học

08:00, 17/06/2022

Sáng 7/6/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã tổ chức đợt khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học, gồm các ngành: Bảo hiểm, Công tác xã hội, Quản trị nhân lực, Kế toán và Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Lao động - Xã hội (Cơ sở II).

Ảnh phiên khảo sát sơ bộ tại Cơ sở II, Trường Đại học Lao Động – Xã hội

Đoàn khảo sát gồm có: GS.TS Trần Trung, Giám đốc Học viện Dân tộc, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN; TS. Vũ Viết Bình - Nguyên Phó Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, Thành viên thường trực; TS. Nguyễn Thị Thu Hương, Thư ký Hội đồng KĐCLGD, Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN; giám sát viên: ThS. Vũ Thị Mai Anh -Trung tâm KĐCLGD. Về phía Nhà Trường có TS. Lục Mạnh Hiển – Phó Hiệu Trưởng; TS. Đoàn Thị Quỳnh Anh - Trưởng khoa Kế Toán; TS.Nguyễn Thị Dung - Phó Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng. Về phía Cở Sở II có TS. Phạm Ngọc Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà Trường; TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Bí Thư Đảng ủy - Phó Giám đốc cùng Trưởng, phó các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm; Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo; Ban thư ký; Đại diện các nhóm chuyên trách; Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư đoàn trường trực thuộc.

Tại phiên khảo sát sơ bộ, TS. Phạm Ngọc Thành đã giới thiệu về Trường, tóm tắt quá trình tự đánh giá các chương trình đào tạo của Nhà trường. Theo đó, Nhà trường đã giao các ban, hội đồng và nhân sự chuyên trách của các ngành có chương trình đào tạo được đánh giá.

TS. Phạm Ngọc Thành đã giới thiệu về Trường tóm tắt quá trình tự đánh giá các chương trình đào tạo của Nhà trường

Về phía Đoàn TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN thay mặt Đoàn ĐGN đã giới thiệu mục tiêu đợt khảo sát sơ bộ, cam kết Đoàn ĐGN sẽ làm việc theo đúng nguyên tắc của Trung tâm là Khách quan - Chất lượng - Minh bạch - Chuyên nghiệp trong suốt quá trình làm việc. Đoàn khảo sát đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và công tác chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài, trong quá trình đánh giá đoàn khảo sát cũng đã có những góp ý về các nội dung, minh chứng cần chuẩn bị bổ sung; các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra.. cho đợt khảo sát chính thức.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN thay mặt Đoàn ĐGN phát biểu

Cũng tại phiên họp, đại diện Trường TS. Phạm Ngọc Thành đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn ĐGN, hy vọng Đoàn sẽ giúp Trường nhận ra những thiếu sót để hoàn thiện hơn nữa chất lượng của Chương trình đào tạo.

Trao đổi góp ý giữa nhà Trường và TS. Vũ Viết Bình, Nguyên Phó Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội

Đoàn cũng đã khảo sát thực tế khuôn viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập, giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, sinh viên, văn phòng làm việc của các khoa và văn phòng của các đơn vị; khu Ký túc xã, khu Thể thao và An ninh quốc phòng của nhà Trường.

Đoàn ĐGN cùng với ban lãnh đạo Trường khảo sát khuôn viên và cơ sở vật chất của nhà Trường.

Chụp ảnh lưu niệm giữa cán bộ nhà Trường và Đoàn ĐGN  trong khuôn viên nhà Trường

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ - Chuyên viên Phòng Khoa Học & Hợp tác Quốc tế