KHAI GIẢNG LỚP ĐẠI HỌC HỆ VỪA LÀM VỪA HỌC NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI TỈNH BẠC LIÊU

15:45, 07/11/2018

Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) tổ chức khai giảng lớp Đại học hệ vừa làm vừa học (VHVL) niên khóa 2018 - 2022 cho cán bộ làm công tác xã hội (CTXH) và các ngành đoàn thể ở các cơ sở thuộc tỉnh Bạc Liêu vào ngày 01 tháng 11 năm 2018.

Về dự Lễ khai giảng lớp học có TS. Phạm Ngọc Thành -  Giám đốc Trường Đại học Lao động Xã hội (CSII). Về phía tỉnh có bà Nguyễn Hồng  Chiến - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu; ông Đào Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề cùng các thầy, cô giáo của trường Đại học Lao động Xã hội (CSII); trường Cao đẳng nghề và 57 học viên là cán bộ ở các cơ sở thuộc tỉnh Bạc Liêu.

TS. Phạm Ngọc Thành - Giám đốc CSII  phát biểu tại lễ khai giảng

Chương trình khóa học được xây dựng theo phương châm lý luận gắn với thực tiễn. Trong thời gian 4 năm, học viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về ngành CTXH, nhằm đáp ứng nhu cầu trong công việc liên quan tới các vị trí chuyên môn trong cơ sở công lập, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan quản lý hành chính nhà nước thuộc ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cũng như các Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Tham vấn và thực hành CTXH… Đồng thời học viên cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về Công nghệ Thông tin, Ngoại ngữ, Chính trị, Pháp luật, Kỹ năng giao tiếp và Lãnh đạo quản lý tổ chức hội ở cơ sở… , được tham gia thực tập thực tế tại cơ sở, thực hành rèn luyện kỹ năng, đánh giá rút kinh nghiệm theo chương trình học.

Lãnh đạo, thầy cô chụp hình lưu niệm với sinh viên lớp CTXH tỉnh Bạc Liêu

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Phạm Ngọc Thành - Giám đốc Trường Đại học Lao động Xã hội (CSII) và bà Nguyễn Hồng Chiến  - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bạc Liêu chúc mừng toàn thể học viên tham gia khóa học chuyên ngành CTXH; đồng thời đề nghị học viên phải nổ lực phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện, tiếp thu đầy đủ và toàn diện những kiến thức được học, gắn với đầu tư nghiên cứu mở rộng, để nâng cao trình độ năng lực, đáp ứng với yêu cầu thực tiễn công tác tại địa phương, góp phần xây dựng đất nước vững mạnh./.

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Thu Hà