Hơn 81% người làm công tác xã hội chưa được đào tạo

17:23, 21/08/2016
6294
0
Hơn 81% người làm công tác xã hội chưa được đào tạo

Hơn 81% người làm công tác xã hội chưa được đào tạo

Đó là thông tin được ông Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội, Bộ LĐTBXH cho biết tại hội thảo khoa học Quốc tế “Công tác xã hội với gia đình và trẻ em” do Trường Đại học Lao động xã hội (CSII) và Bộ LĐTBXH phối hợp với một số tổ chức bảo trợ xã hội của Đức, Đài Loan (Trung Quốc) vừa tổ chức tại TPHCM.

Hơn 81% người làm công tác xã hội chưa được đào tạo

LĐVL 19/8/2016 - Đó là thông tin được ông Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội, Bộ LĐTBXH cho biết tại hội thảo khoa học Quốc tế “Công tác xã hội với gia đình và trẻ em” do Trường Đại học Lao động xã hội (CSII) và Bộ LĐTBXH phối hợp với một số tổ chức bảo trợ xã hội của Đức, Đài Loan (Trung Quốc) vừa tổ chức tại TPHCM.

Theo đại diện Bộ LĐTBXH, đối với nhiều quốc gia trên thế giới nghề công tác xã hội (CTXH) đã phát triển thành chuyên nghiệp. Tại VN nghề CTXH cũng đã được công nhận là một nghề nhưng mới bước đầu hình thành theo đề án phát triển nghề CTXH giai đoạn 2010-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện cả nước có hơn 32.000 cán bộ, nhân viên, cộng tác viên làm việc trong lĩnh vực CTXH, tuy nhiên phần lớn chưa qua đào tạo.

Trưởng ban tổ chức hội thảo, Phó GS. TS Bùi Anh Thủy, GĐ Trường Đại học Lao động xã hội (CSII) cho biết, VN là một nước trong những quốc gia sớm phê chuẩn Công ước của Liên Hợp quốc về quyền trẻ em và đã chuyển hóa nội dung của các Công ước này vào hệ thống pháp luật, các chính sách đối với trẻ em và gia đình.

Mục tiêu của hội thảo quốc tế này với sự tham gia, chia sẻ các đề tài nghiên cứu khoa học của các chuyên gia uy tín về CTXH, lĩnh vực trẻ em và gia đình đến từ Đức, Nga, Hoa Kỳ, Úc, Đài Loan (Trung Quốc)… những nhà quản lý, khoa học hàng đầu của VN; nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất để hoàn thiện các cơ chế, chính sách, pháp luật trợ giúp, hỗ trợ bảo vệ trẻ em và các gia đình yếu thế trong và ngoài nước. 

Đăng Hải

Báo điện tử: Lao động việc làm
Người viết : Đăng Hải
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :