HỘI THẢO KHOA HỌC “NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN NGÀNH KẾ TOÁN”

15:47, 20/08/2021
224
0

Trong tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn như hiện nay thì việc áp dụng đào tạo trực tuyến như là một giải pháp tối ưu cho tất cả các trường nói chung và trường Đại học Lao động – Xã hội nói riêng để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đảm bảo được tiến độ học tập của sinh viên nhằm đảm bảo đạt được các mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên mỗi ngành học đều có những đặc trưng khác nhau và ngành Kế toán cũng không ngoại lệ. Vì vậy được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc, ngày 31 tháng 07 năm 2021 khoa Kế toán đã tiến hành tổ chức hội thảo với chủ đề “NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN NGÀNH KẾ TOÁN” nhằm chia sẻ, trao đổi, thảo luận những giải pháp để nâng cao hiệu quả đối với việc dạy và học trực tuyến các môn học thuộc chuyên ngành Kế toán. Do tình hình đại dịch Covid-19 đang còn diễn biến rất phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, được sự cho phép của Ban giám đốc nên Khoa Kế toán đã tổ chức Hội thảo theo hình thức trực tuyến.

Tại buổi hội thảo, Ban Tổ chức rất vinh dự được đón tiếp cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Bí Thư Đảng Uỷ, Phó Giám đốc CSII – Trường Đại học Lao động – Xã hội, cô TS. Lê Thị Nhung, Trưởng P. Khoa học và Hợp tác Quốc tế, cô TS. Bùi Thị Trúc Quy, Giám đốc chương trình đào tạo trường Đại học Thủ Dầu Một, thầy TS. Đoàn Văn Đính giảng viên trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM, thầy, cô đến từ trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Sài Gòn, trường Đại học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao và một số lãnh đạo các phòng, khoa, giảng viên, sinh viên của trường Đại học Lao động – Xã Hội CSII.

Phát biểu chỉ đạo hội thảo của TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Bí Thư Đảng Uỷ,

Phó Giám đốc CSII – Trường Đại học Lao động – Xã hội

Phát biểu khai mạc và tiếp nhận ý kiến chỉ đạo từ Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CSII tại Hội thảo, Cô ThS. Lê Quốc Diễm, Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Kế toán nhận mạnh Hội thảo đóng vai trò là cầu nối giữa các giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và giảng viên trong việc chia sẻ, trao đổi, thảo luận sâu về các giải pháp đối với dạy và học trực tuyến hiệu quả cho những môn thuộc chuyên ngành đào tạo này cả về phía người dạy và người học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường không chỉ trong điều kiện phòng chống dịch bệnh mà cho cả tương lai sau này.

Phát biểu khai mạc hội thảo của cô ThS. Lê Quốc Diễm – Phụ trách khoa Kế toán

Mở đầu Hội thảo, TS. Đoàn Văn Đính, Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng thuộc trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM đã trình bày tham luận về thực trạng áp dụng dạy trực tuyến ngành Kế toán tại một số trường Đại học. Tại hội thảo, tác giả đã trình bày về một số công cụ được sử dụng trong giảng dạy trực tuyến tại các trường Đại học như Zoom, Meet, Ms Team, … Bên cạnh đó, tác giả cũng đề xuất một số những phương pháp nên sử dụng trong việc giảng trực tuyến như thực hiện các cuộc khảo sát để nhận phản hồi những khó khăn của sinh viên, trau dồi kỹ năng, kiến thức về công nghệ thông tin, chủ động thay đổi phương pháp giảng dạy phù hợp cho các môn học thiên về lý thuyết và thực hành.

TS. Đoàn Văn Đính, GV trường ĐH Công Nghiệp Tp.HCM trình bày tham luận tại hội thảo

Nối tiếp phần trình bày của TS. Đoàn Văn Đính, Hội thảo cũng được lắng nghe bài tham luận của TS. Nguyễn Thị Tuyết Như đến từ trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM. Trong phần trình bày của mình tác giả đã tổng hợp những thuận lợi và khó khăn của người dạy và học theo hình thức giảng dạy trực tuyến để từ đó đề xuất những nội dung và thời lượng phù hợp đối với các môn học ngành kế toán nhằm nâng cao hiệu quả của loại hình đào tạo này.

TS. Nguyễn Thị Tuyết Như, GV trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM trình bày tham luận tại hội thảo

Tham luận cuối cùng được Ban tổ chức lựa chọn để trình bày trong hội thảo là bài viết của hai bạn sinh viên ngành Kế toán khóa 2019, Nguyễn Văn Dũng và Trịnh Thị Thương. Tham luận cũng trình bày những thuận lợi và khó khăn trong việc học và dạy trực tuyến và đề xuất hữu ích cho hoạt động giảng dạy này dưới góc nhìn của sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Văn Dũng, DD19KT3 trình bày tham luận tại hội thảo

Sau khi lắng nghe phần trình bày của các tác giả, các hội thảo viên đã tiến hành thảo luận, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến việc dạy và học trực tuyến đã được thầy, cô, các bạn sinh viên từng áp dụng.

TS. Bùi Thị Trúc Quy – Giám đốc CTĐT tại khoa Kế toán tại ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ tại hội thảo

Phát biểu chia sẻ tại hội thảo từ các thành viên tham dự

Cuối buổi hội thảo, cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm đã tổng kết lại những kết quả mà hội thảo đã đạt được. Bên cạnh đó cô còn chia sẻ thêm về chủ trương và chính sách của nhà trường về định hướng phát triển của khoa Kế toán, ngành kế toán tại trường đại học Lao động – Xã hôi CSII trong thời gian sắp tới. Phát biểu tại hổi thảo cô cũng gửi lời động viên đến tập thể lãnh đạo, giảng viên khoa Kế toán không ngừng nỗ lực trong nghiên cứu và giảng dạy, thích nghi với điều kiện mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho ngành Kế toán của nhà trường.

Phát biểu tổng kết hội thảo của cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Bí Thư Đảng Uỷ,

Phó Giám đốc CSII – Trường Đại học Lao động – Xã hội

Ban Tổ chức Hội thảo xin chân thành cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) đã quan tâm sâu sắc và tạo điều kiện thuận lợi cho Khoa Kế toán tổ chức hội thảo này. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trân trọng cảm ơn các tác giả, quý khách mời, các bạn sinh viên đã quan tâm gửi bài tham luận, tham gia và đóng góp những ý kiến đóng góp quý báu và góp phần tạo nên sự thành công của Hội thảo.

 

Người viết : Hoàng Thị Hạnh – GV khoa Kế toán
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :