Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Kế toán tại trường đại học Lao Động – Xã Hội CSII”

22:03, 10/08/2015
2545
0

Ngày 31/07/2015, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, khoa Kế toán đã tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề Giải pháp nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Kế toán tại trường đại học Lao Động – Xã Hội CSII tại phòng họp B3 Trường đại học Lao Động - Xã Hội (CSII).

Đến dự Hội thảo có TS. Bùi Anh Thủy - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà trường, TS. Nguyễn Hoàng Giang  - Trưởng khoa Kế toán, ông Trần Quốc Danh – Kế toán trưởng công ty Minh Toàn, Trưởng các khoa, bộ môn, phòng ban thuộc nhà trường, tập thể giảng viên khoa Kế toán và các bạn sinh viên quan tâm đến chuyên đề này.

Tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề xung quanh đến việc làm thế nào có thể nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp của sinh viên. Kết thúc Hội thảo, một số nhóm giải pháp đã được đề xuất chủ yếu tập trung ở ba khía cạnh chính là nhóm giải pháp về phía khoa và nhà trường, nhóm giải pháp về phía giảng viên hướng dẫn và nhóm giải pháp về phía sinh viên. Nhìn chung nhóm giải pháp về phía sinh viên được chú trọng hơn cả vì chính thái độ đối với vấn đề thực tập của sinh viên sẽ đóng vai trò quan trọng đến chất lượng thực tập tốt nghiệp và đó cũng là cơ hội để có thể tiếp cận với nghề nghiệp trong tương lai.

1_7

Các vị đại biểu, khách mời tham dự chụp hình lưu niệm

Bên cạnh các nhóm giải pháp được báo cáo viên và các thầy cô trao đổi, Hội thảo còn được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp từ những mong muốn, chia sẻ mang ý nghĩa hết sức thực tiễn từ: ông Trần Quốc Danh, TS. Tôn Thất Viên, Thầy Đoàn Văn Ba, ThS. Vũ Thị Lụa, ThS. Nguyễn Phương Cường… Tất cả những trao đổi, thảo luận đóng góp đã làm sáng tỏ hơn về công tác thực tập tốt nghiệp cũng như giúp các bạn sinh viên có sự đầu tư, chuẩn bị tốt hơn cho việc thực tập tốt nghiệp của mình trong tương lai./.

 

Hoàng Thị Hạnh
Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :