HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ TRONG THỜI ĐẠI MỚI”

15:20, 10/08/2020
2280
0
HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ TRONG THỜI ĐẠI MỚI”

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ TRONG THỜI ĐẠI MỚI”

Sáng 25/07/2020, khoa Ngoại ngữ, Trường đại học Lao động – Xã hội (CSII), đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy và học Ngoại ngữ trong thời đại công nghệ mới”.

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ TRONG THỜI ĐẠI MỚI”

Sáng 25/07/2020, khoa Ngoại ngữ, Trường đại học Lao động – Xã hội (CSII), đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy và học Ngoại ngữ trong thời đại công nghệ mới”.

Đến tham dự hội thảo, về phía khách mời có TS. Hoàng Lê Thị Tuyết – Trưởng Khoa Ngoại ngữ -Trường ĐH Công Nghiệp và Th.S Phan Thị Nam Trân – Trưởng Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Y Phạm Ngọc ThạchVề phía Nhà trường có ThS, NCS-Chủ tịch Công đoàn Lê Quốc Diễm, lãnh đạo một số đơn vị (Quản lý Đào tạo, Khoa Kế toán cùng toàn thể giảng viên khoa Ngoại ngữ và đại diện sinh viên các khoá).

1.jpg

Đại biểu dự hội thảo chụp hình lưu niệm

2_1

ThS. Tạ Thị Minh Nguyệt – Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ThS. Tạ Thị Minh Nguyệt, Trưởng Khoa Ngoại ngữ, đã nêu vai trò quan trọng của Công nghệ thông tin trong thời đại mới, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của cả nước, khoa Ngoại ngữ ý thức về trách nhiệm của mình phấn đấu xây dựng một Đường hướng dạy và học Ngoại ngữ phù hợp với thực tiễn Việt Nam, đồng thời thiết kế và xây dựng được các mô hình, phương pháp giảng dạy phù hợp với người Việt nam.

Hội thảo đã nghe và góp ý cho 4 tham luận: 1/ Non–English- major students' attitudes towards E-learning; 2/ A case study in University of Labor and Social Affairs (Campus 2); 3/ A theoretical model of effective E-learning & E-teaching and some solutions to online courses; 4/ Ứng dụng thiết bị di động trong việc học tiếng anh của sinh viên ngành quản trị nhân lực (K2018) tại Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII). Các tham luận đã nêu rõ vai trò của Công nghệ thông tin vào việc dạy và học Ngoại ngữ, thực trạng của đội ngũ giảng viên Ngoại ngữ tại Cơ sở II Trường Đại học Lao động Xã hội, từ đó tác giả đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học Ngoại ngữ trong thời đại mới.

3_1

ThS. Nguyễn Tất Hiệp – Phụ Trách Bộ môn trình bày tham luận

4

ThS. Phan Thị Thanh– Giảng viên Khoa Ngoại Ngữ trình bày tham luận

5.

ThS. Đào Lệ Hằng– Giảng viên Khoa Ngoại Ngữ trình bày tham luận

6_1

Sinh viên K2018 trình bày tham luận

Hội thảo cũng nhận được các ý kiến đóng góp từ khách mời của các trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh về thực trạng và một số định hướng đòi hỏi đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong đó nhấn mạnh các định hướng giúp người học tìm kiếm nguồn học liệu chất lượng, chọn lọc tài liệu trên mạng và sử dụng mạng xã hội, các phần mềm giảng dạy trực tuyến trong tương tác giữa người dạy, người học.

Ngoài ra, các thành viên tham dự cũng như sinh viên các khoá nhiệt tình trao đổi nhằm tìm ra các phương pháp tiếp cận, các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong thời đại công nghệ, đáp ứng yêu cầu đào tạo công dân toàn cầu. Quan trọng hơn, đây là cơ hội để giảng viên khoa Ngoại ngữ trao đổi, tích lũy, học hỏi kinh nghiệm dạy học, chia sẻ kết quả nghiên cứu giữa các nhà giáo, học giả, nhà khoa học để nâng cao chuyên môn và phát triển nghề nghiệp nhằm làm phong phủ bài giảng, phục vụ tốt hơn cho sinh viên.

7

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu bế mạc hội thảo, ThS. Tạ Thị Minh Nguyệt,Trưởng khoa Ngoại ngữ nhấn mạnh: Hội thảo đã tập hợp được nhiều ý kiến đóng góp và kinh nghiệm của nhiều cán bộ, Giảng viên và sinh viên trong Nhà trường. Các nội dung tham luận được trình bày và trao đổi tại hội thảo đã góp phần giải quyết một số những khó khăn còn tồn tại, giúp thấy rõ được thực trạng giảng dạy Ngoại ngữ  tại trường, các nhóm giải pháp được đề xuất tại hội thảo để nâng cao chất lượng giảng dạy Ngoại ngữ tại trường là rất ý nghĩa. Buổi hội thảo trao đổi từ góc nhìn người dạy, người học rất có ý nghĩa trong việc xây dựng và phát triển chất lượng trong trường đại học là một trong những yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nói chung và Ngoại ngữ nói riêng.

Người viết : Tống Thành Thuỵ
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :