HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “CÔNG TÁC THỰC TẬP CUỐI KHÓA VÀ TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG –XÃ HỘI”

07:46, 21/10/2020
240
0

Chiều ngày 14 tháng 10 năm 2020, tại Hội trường B302, Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Công tác thực tập cuối khóa và tốt nghiệp cho sinh viên trường đại học Lao động – Xã hội”.

Đến tham dự hội thảo, về phía khách mời có các tác giả tham gia viết bài là giảng viên Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, giảng viên trường Chính trị Đồng Tháp, Luật sư Trương Văn Tuấn – Văn phòng Luật sư Chân Thiện Mỹ; ông Nguyễn Nho Bình – phòng Tài chính Quận 12; ông Đào Hồng Phúc – Công ty TNHH truyền thông dịch vụ TOP quận 9…Về phía Nhà trường, Hội thảo vinh dự được đón tiếp TS. Phạm Ngọc Thành – Giám đốc Cơ sở II đến dự và chỉ đạo Hội thảo, TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó Giám đốc Cơ sở II, lãnh đạo một số đơn vị Quản lý Đào tạo, Quản lý chất lượng, Quản trị thiết bị, Khoa học và hợp tác quốc tế… cùng toàn thể giảng viên khoa Luật Cơ sở II và đại diện sinh viên các khóa của khoa Luật. 

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ThS. Nguyễn Đăng Phú– Phó Trưởng Khoa Luật - Phụ trách khoa chia sẻ thực tập là một giai đoạn trong chương trình đào tạo, giúp sinh viên củng cố kiến thức và tìm hiểu thực tế, gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn. Thông qua thực tập, sinh viên có thể định lượng được lượng kiến thức được trang bị trong quá trình đào tạo ở nhà trường và những kỹ năng, kiến thức cần được bổ sung để đáp ứng với đòi hỏi của thực tiễn nghề nghiệp trong mối tương quan tác động lẫn nhau, để từ đó mỗi sinh viên có thể tự xác định được phương hướng phát triển nghề nghiệp của mình. Đồng thời, việc đánh giá kết quả thực tập của sinh viên không chỉ góp phần đánh giá kết quả quá trình học tập của người học mà còn là nguồn thông tin phản hồi giúp người dạy và Nhà trường nắm bắt được chất lượng giảng dạy, trên cơ sở đó có những điều chỉnh phù hợp.

TS. Phạm Ngọc Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo 

Trong không khí sôi nổi của buổi Hội thảo, các tham luận của các tác giả trình bày tại hội thảo xoay quanh các vấn đề:

Thứ nhất, những quy định về thực tập, viết báo cáo thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

Thứ hai, xây dựng quy trình thực tập cho sinh viên, cách đánh giá bài báo cáo thực tập tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp theo đặc thù của mỗi ngành, mỗi trường.

Thứ ba, xây dựng mạng lưới các cơ quan, đơn vị cho sinh viên đi thực tập.

Thứ tư, những chia sẻ về kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên tực tập, cách đánh giá bài báo cáo thực tập và hướng dẫn cho sinh viên những kỹ năng mềm, cách ứng xử khi đi thực tập.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ làm việc tích cực, nghiêm túc Hội thảo đã gặt hái được những đóng góp về mặt học thuật, chia sẻ kinh nghiệm. Đặc biệt qua việc nghiên cứu tìm hiểu về những nội dung được trình bày trong kỷ yếu cũng như các tham luận tại Hội thảo là những kinh nghiệm quý báu giúp Khoa Luật và nhà trường tiếp tục nghiên cứu xây dựng cách thức hướng dẫn, đánh giá quá trình thực tập, báo cáo thực tập, hướng dẫn khóa luận và viết khóa luận để có những hiệu quả tốt nhất đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

3_4

4_4

5.jpg

6_2

Người viết : ThS. Hoàng Thị Biên
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :