HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC LÀM THÊM ĐẾN KẾT QUẢ HỌC TẬP VÀ HÀNH TRANG KHỞI NGHIỆP CỦA SINH VIÊN”

21:33, 23/07/2020
3444
0

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC LÀM THÊM ĐẾN KẾT QUẢ HỌC TẬP VÀ HÀNH TRANG KHỞI NGHIỆP CỦA SINH VIÊN”

1

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Sáng ngày 07/07/2020 được sự cho phép của Đảng uỷ và Ban Giám đốc, Khoa Kế toán - Trường Đại học Lao động - Xã hội CSII tổ chức Hội thảo khoa học “Ảnh hưởng của việc làm thêm đến kết quả học tập và hành trang khởi nghiệp của sinh viên”.

Đến tham dự hội thảo có ThS. Đoàn Văn Ba – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, ThS. Lê Thị Nhung – Phó Trưởng Phòng Nghiên cứu và Hợp tác quốc tế, ThS. Tạ Thị Minh Nguyệt – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Bùi Thị Bích Quy – Giám đốc Chương trình đào tạo Đại học Thủ Dầu Một Bình Dương, Ông Dương Hồng – Giám đốc Công ty Phần mềm và Dịch vụ kế toán Savico, lãnh đạo và giảng viên Khoa Kế toán Cơ sở II,  cùng giảng viên của các Khoa, Phòng ban và sinh viên có quan tâm đến chủ đề hội thảo.

2

TS. Võ Thị Yên Hà phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Võ Thị Yên Hà – Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Kế toán chia sẻ mục tiêu hội thảo. Sinh viên các trường đại học nói chung và Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II tham gia nhiều việc làm thêm ngoài thời gian học với nhiều công việc khác nhau nhằm trang trải chi phí học tập, sinh hoạt và những mục đích khác của cá nhân. Sinh viên đi làm thêm có nhiều mặt tích cực cũng như những ảnh hưởng nhất định đến kết quả học tập. Để làm rõ vấn đề này, Khoa Kế toán Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II tổ chức Hội thảo “Ảnh hưởng của việc làm thêm đến việc học tập và hành trang khởi nghiệp của sinh viên”. Hội thảo được tổ chức và định hướng theo hình thức mở và tương tác nhằm tăng cường sự trao đổi, tiếp thu nhận xét đánh giá và đề xuất kiến nghị từ sinh viên, các giảng viên cũng như các đơn vị phòng ban liên quan.

Hội thảo đã thu hút nhiều bài viết của các giảng viên, các cán bộ quản lý và sinh viên. Sau mỗi trình bày tham luận của các tác giả, các đại biểu tham dự đã cùng nhau trao đổi và thảo luận sôi nổi về nhiều vấn đề như: Thực trạng việc làm thêm đến sinh viên; Ảnh hưởng của việc làm thêm đến kết quả học tập của sinh viên; Lựa chọn việc làm thêm phù hợp cho sinh viên; Giải pháp giúp sinh viên cân bằng giữa việc học và làm thêm, … Ngoài ra, các sinh viên tham gia cũng có những chia sẻ những kinh nghiệm bản thân về ảnh hưởng của làm thêm đến học tập và những tâm tư về vấn đề hội thảo.

Hội thảo đã cung cấp các luận cứ khoa học, những nghiên cứu quý báu đồng thời gợi mở những hướng đi mới cho để tổ chức thêm những hội thảo và toạ đàm về việc làm thêm mà đối tượng tham gia chính là sinh viên, để hiểu rõ vai trò thực sự của việc làm thêm từ đó có ý thức đúng để cân đối giữa việc làm thêm và việc học tập.

Các hình ảnh khác tại hội thảo:

3

4

5

6

7

Người viết : ThS. Bùi Đỗ Phúc Quyên
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :