HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG THỰC TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG VỚI TỔ CHỨC CARITAS ĐỨC

10:41, 25/01/2021
585
0

Ngày 14/1/2021 Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội tổ chức Hội thảo định hướng thực tập Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng (PHCNDVCĐ) cho người khuyết tật thuộc khuôn khổ dự án về thúc đẩy hòa nhập cho Người khuyết tật Việt Nam giai đoạn 2020-2022 với tổ chức Caritas, CHLB Đức.

Tham dự tại Hội thảo có sự hiện diện của ThS. Hoàng Thanh Linh - Tư vấn quốc gia Caritas Đức, ThS. NCS Lê Thị Nhung – Phụ trách Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế, TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Khoa Công tác xã hội cùng các cán bộ, giảng viên của Nhà trường và các sinh viên thực tập về PHCNDVCĐ.

ThS. NCS Lê Thị Nhung phát biểu mở đầu khai mạc.

Tiếp nối chặng đường đối tác chiến lược nhiều năm qua, Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội cùng tổ chức Caritas Đức tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhằm đưa các kiến thức về PHCNDVCĐ vào chương trình đào tạo của Trường, thông qua nội dung lý thuyết và thực hành cho sinh viên. Bên cạnh giảng dạy lý thuyết về chuyên đề PHCNDVCĐ cho sinh viên năm cuối ngành CTXH, Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội còn đưa PHCNDVCĐ vào chương trình thực tập cho sinh viên.

ThS. Hoàng Thanh Linh chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên

Có thể nói, việc thực hành, thực tập về PHCNDVCĐ đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp sinh viên gắn kết những kiến thức lý thuyết đã học tại giảng đường vào thực tế thực hiện tại địa phương, giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng, thái độ, cách ứng xử, làm việc, làm công tác xã hội với các đối tượng yếu thế trong xã hội, đặc biệt là người khuyết tật tại cộng đồng. Tiếp nối thành công của đợt thực tập năm 2019-2020 với 06 sinh viên đi thực tập về PHCNDVCĐ huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang, năm 2020-2021 này Trường Đại học Lao Động – Xã hội phối hợp với Tổ chức Caritas CHLB Đức tiếp tục triển khai thực tập PHCHVDCĐ cho 12 sinh viên ngành Công Tác Xã Hội tại Long An và Bình Dương.

TS. Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ kinh nghiêm và kỹ năng thực tập cho sinh viên

Cũng tại buổi hội thảo ngoài việc được chia sẻ những kinh nghiệm và bài học rút ra từ các đợt thực tập trước, các bạn sinh viên còn được thảo luận và giải đáp những thắc mắc nhằm phục vụ cho công tác thực tập tại từng địa bàn khác nhau.

Nhóm sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức (Hình 1)

Nhóm sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức (Hình 2)

Kết thúc buổi hội thảo, đại diện các nhóm sinh viên đã chia sẻ cảm xúc và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban tổ chức, quý Thầy Cô đã luôn sát cánh và hỗ trợ cùng các bạn. Chương trình thực tập kéo dài trong vòng 2.5 - 3 tháng, tại Long An và Bình Dương. Các sinh viên cam kết sẽ mang lại những tác động hiệu quả, bền vững để hỗ trợ cho người khuyết tật và địa phương nhận thực tập.

Sinh viên chia sẻ cảm xúc và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban tổ chức, quý Thầy Cô

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :