HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG- XÃ HỘI (CSII) ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÁT TRIỂN TRONG GIAI ĐOẠN MỚI

22:04, 15/09/2015
2020
0

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, BCHTW khóa XI (Nghị quyết số 29-NQ/TW) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH và hội nhập quốc tế, sáng ngày 11 tháng 9 năm 2015, Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII)”.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có TS. Bùi Anh Thủy - Giám đốc Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học -Đào tạo; PGS.TS. Vũ Tình – Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo và các Thầy, cô PGS. TS Lê Thị Bích Thọ, PGS. TS Bùi Thị Xuân Mai, PGS.TS Nguyễn Văn Luyện, lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, Bộ môn, cùng nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy.
 

1_6
 

 Hội thảo tập trung làm rõ thực trạng, yêu cầu về năng lực của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý và đề xuất, triển khai áp dụng những giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng và phương pháp giảng dạy phù hợp định hướng phát triển của Trường Đại học Lao động-Xã hội (CSII). 07 bài tham luận đã được trình bày tại Hội thảo, gồm:

 1. Định hướng xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu của thời đại và những vấn đề đặt ra đối với Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII) - TS. Bùi Anh Thủy.
 2. Góp phần bàn về định hướng phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào tạo - PGS.TS. Vũ Tình.
 3. Phẩm chất nhà giáo - tiêu chí - chỉ tiêu kỹ năng của giảng viên cơ hữu tại Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) - PGS.TS. Nguyễn Văn Luyện.
 4. Thực trạng phát triển đội ngũ giảng viên khoa Kế toán Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) - TS. Võ Thị Yên Hà.
 5. Một số kinh nghiệm trong xây dựng đội ngũ giảng viên khoa Công tác Xã hội Trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở Trần Duy Hưng Hà Nội - PGS.TS. Bùi Thị Xuân Mai.
 6. Chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo của khoa Bảo hiểm phù hợp từng bước với nhu cầu của doanh nghiệp trong giai đoạn mới - TS. Tôn Thất Viên.
 7. Hoạt động thanh tra, kiểm tra giám sát quá trình nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) - ThS. Phạm Xuân Khi

Tại phiên thảo luận, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp có giá trị như cần xây dựng chiến lược trung hạn và dài hạn trong định hướng phát triển Trường, cần có sự khảo sát, tham gia ý kiến của chủ sử dụng lao động, doanh nghiệp để tiến hành xây dựng, điều chỉnh chương trình, chuẩn đầu ra; khảo sát ý kiến cựu sinh viên để đánh giá chất lượng dạy và học của Nhà trường; khuyến khích cũng như có chế tài đối với hoạt động tự nâng cao năng lực bản thân của giảng viên...

Hội thảo đã rất thành công trong việc góp phần thúc đẩy các hoạt động chuyên môn, đặc biệt là trong nghiên cứu khoa học và các ứng dụng của nó vào việc xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên đại học nói chung, trong đó có đội ngũ giảng viên Nhà trường. Các bài viết tham luận sẽ được chỉnh sửa, bổ sung, thẩm định để xuất bản Kỷ yếu khoa học.
Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :