HỘI THẢO CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

12:14, 22/11/2016
7432
0

Ngày 16 tháng 11 năm 2016, tại Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII) đã diễn ra Hội thảo “Công tác xã hội với phụ nữ và trẻ em tại Vương quốc Anh”. Hội thảo được chia sẻ bởi Ông John Richards và Bà Wendy Gill, chuyên gia công tác xã hội tại Vương quốc Anh. Về phía Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII) có sự hiện diện của PGS.TS Bùi Thị Xuân Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo Nhà trường, các Thầy Cô lãnh đạo một số phòng ban và Khoa CTXH, cùng với sự tham gia của gần 100 giảng viên, sinh viên từ các Trường đại học, cao đẳng và quản lý, nhân viên CTXH từ các trung tâm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 

3

PGS.TS Bùi Thị Xuân Mai phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, Bà Wendy Gill, chuyên gia CTXH tại Vương quốc Anh đã trình bày báo cáo:  “Các nguyên tắc phổ quát trong dịch vụ chăm sóc nhận nuôi trẻ em” bao gồm 07 nguyên tắc cơ bản: Lắng nghe những điều trẻ nói, sắp xếp với gia đình và bạn bè của gia đình, anh em ruột sống cùng hay chia tách, đánh giá sự thích hợp của người chăm sóc thay thế, rà soát và hỗ trợ những người chăm sóc thay thế, duy trì mối liên hệ với các thành viên gia đình cha mẹ đẻ, dàn xếp trẻ một cách lâu dài và bình ổn.

2

Chuyên gia người Anh Wendy Gill trình bày tại Hội thảo

Tiếp đó, ông John Richards với kinh nghiệm hơn 20 năm quản lý và cung cấp dịch vụ trực tiếp cho các thân chủ tại Vương quốc Anh đã chia sẻ với Hội thảo về mô hình “Trợ giúp phụ nữ và trẻ em bị bạo hành” với 07 bước: phát hiện bạo lực gia đình, khuyến khích thân chủ bộc lộ, phỏng vấn người bị bạo hành, làm việc với các bên, phát hiện trẻ bị ảnh hưởng, cung cấp dịch vụ can thiệp/ hỗ trợ, lượng giá kết quả.

New_Bitmap_Image

Ông John Richards chia sẻ tại Hội thảo

Các tham dự viên đã rất thích thú lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia và đặt nhiều câu hỏi nhằm làm rõ, khai thác về kỹ năng cụ thể cũng như tích cực tham gia làm việc theo đôi, thảo luận nhóm về mức độ ứng dụng trong bối cảnh kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam.

4

Sinh viên tham gia trò chơi tập thể

Để tri ân sự đóng góp và nhiệt tình của các chuyên gia, đại diện Ban tổ chức và tham dự viên đã gửi lời chúc cùng bó hoa tươi thắm đến các chuyên gia.

5

                                                                                                 

Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế

Người viết : ThS. Lê Thị Nhung; Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :