HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

11:14, 22/12/2020
264
0

Trong những năm qua, phòng, chống tham nhũng được coi là nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước và toàn dân. Với mục tiêu tiếp tục thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Ban chấp hành Trung ương Đảng về phòng, chống tham nhũng, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng và triển khai công tác phòng, chống tham nhũng theo các văn bản pháp luật hiện hành như Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); Luật Cán bộ, công chức năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2019). Sáng ngày 16/12/2020, Cơ sở II Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.

Tham gia hội thảo có sự tham dự của Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban tổ chức theo Đề án 137 về “phòng, chống tham nhũng”, đại diện các đơn vị phòng ban và sinh viên trong nhà trường. Đặc biệt Hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời là các chuyên gia, Nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Trần Đại Nghĩa, trường Đại học An Giang, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Hàng không Việt Nam, Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Mặt trận tổ quốc Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Luật Gia Q12- Thành phố Hồ Chí Minh.

Chụp hình lưu niệm

Với các nội dung được trình bày, Hội thảo đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành học tập, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong toàn Trường; Đưa công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật phòng, chống tham nhũng vào thực tế một cách bền vững, thiết thực, từ đó từng bước chủ động đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào công tác giảng dạy trong Nhà trường.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Kết thúc hội thảo, TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm Phó giám đốc (CSII) đã tổng kết lại những nội dung chính của hội thảo, gửi lời cảm ơn tới các báo cáo viên; các chuyên gia, Nhà nghiên cứu, Nhà khoa học đã quan tâm, dành thời gian đến tham dự, phát biểu chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên trong nhà Trường.

TS Nguyễn Thị Hoa Tâm – phát biểu tổng kết Hội thảo

Một số hình ảnh hoạt động hội thảo:

 

 

Người viết : Lê Thị Toàn
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :