HỘI THẢO : “TUYÊN TRUYỀN LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP”

09:02, 11/01/2018

HỘI THẢO : “TUYÊN TRUYỀN LUẬT PHÒNG,  CHỐNG THAM NHŨNG VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Ngày…../……./2017, Trường Đại Học Lao động - Xã hội (CSII) đã tổ chức thành công Hội thảo “Tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng vào trường đại học - thực trạng và giải pháp”. Mục tiêu của hội thảo là nhằm tuyên truyền rộng rãi, hiệu quả Luật phòng, chống tham nhũng và trường đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II. Qua đó, nâng cao vai trò, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong quá trình công tác, sinh hoạt đời sống góp phần lành mạnh hóa các quan hệ xã hội, đầy lùi tệ nạn tham nhũng ở nước ta trong xu thế phát triển chung.

Tham dự hội thảo, PGS.TS Bùi Anh Thủy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Đào tạo, Giám đốc Nhà trường phát biểu định hướng chương trình Hội thảo. Hội thảo đã thu hút ….. bài viết của các giảng viên, các cán bộ quản lý, và sinh viên ở trong và ngoài trường. Điều đó cho thấy sư ̣quan tâm sâu sắc, sư ̣trăn trở của cán bộ, giảng viên và sinh viên đối với công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay. Các tham luận tập trung phân tích về các vấn đề: Những vấn đề lý luận về phòng, chống tham nhũng; Thực trạng, giải pháp về việc tuyên truyền luật phòng, chống tham nhũng tại các cơ sở giáo dục đại học; Một số kinh nghiệm về việc tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng của một số trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh; Công tác tuyên truyền luật Phòng, chống tham nhũng của các tổ chức, đoàn thể trong trường đại học; …..

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá  thực trạng về việc tuyên truyền luật phòng, chống tham nhũng tại các cơ sở giáo dục đại học từ đó đề ra những giải pháp nhằm phát huy công tác tuyên truyền luật phòng, chống tham nhũng. Bên cạnh,  các đại biểu còn chia sẻ một số kinh nghiệm về việc tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng của một số trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo đã cung cấp các luận cứ khoa học, những kinh nghiệm quý báu phục vụ cho công tác tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng vào các trường đại học nói chung và trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) nói riêng.

Người viết : Khoa LLCT