GIẢNG VIÊN KHOA LUẬT THAM GIA HỘI THẢO QUỐC GIA “ TÁC ĐỘNG CỦA CUỘC CÁC MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 ĐẾN QUAN HỆ LAO ĐỘNG VÀ CHẤT LƯỢNG VIỆC LÀM TRONG DOANH NGHIỆP FDI Ở VIỆT NAM HIỆN NAY”

20:01, 21/05/2019
1701
0

Sáng ngày 09 tháng 5 năm 2019, Trường Đại học Lao động xã hội cơ sở II thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo “ Tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đến quan hệ lao động và chất lượng việc làm trong doanh nghiệp FDI ở Việt Nam hiện nay”.

Tham dự tại hội thảo có TS. Phạm Ngọc Thành -  Giám đốc cơ sở II, trường Đại học LĐ – XH; PGS.TS Phước Minh Hiệp – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Tạp chí Cộng Sản khu vực phía nam; PGS.TS Doãn Hồng Nhung, Giảng viên cao cấp, Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS. TS Hoàng Thanh Xuân – Trưởng phòng Khoa học, Trường Đại học Công Đoàn; cùng đại diện các thầy cô, các khoa ban, các đại diện doanh nghiệp trên địa bàn.

Nội dung Hội thảo được phân thành năm phiên. Ngoài phiên khai mạc, tổng quan về Quan hệ lao động và chất lượng việc làm trong kỷ nguyên 4.0. Các phiên còn lại đề cập đến hai lĩnh vực chính là: Nguồn nhân lực cho Quan hệ lao động và Chất lượng việc làm trong doanh nghiệp FDI, chất lượng việc làm tốt hơn trong doanh nghiệp FDI và Khung pháp lý cho Quan hệ lao động và chất lượng việc làm trong doanh nghiệp FDI, hướng đến Quan hệ lao động tốt hơn trong doanh nghiệp FDI.

Xuyên suốt các phiên làm việc tại hội thảo, có các ý kiến tranh luận, trao đổi, góp ý của các chuyên gia, quản lí lĩnh vực pháp lý; lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực, kinh tế các cấp các ngành hiện nay đã làm rõ khó khăn thuận lợi, trước những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp đến các doanh nghiệp FDI; đồng thời, đề xuất các giải pháp xây dựng quan hệ lao động, nâng cao chất lượng làm việc, tạo nền tảng phát triển đột phá cho kinh tế Việt Nam trong thời gian tới. 

1_1

Hội thảo diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia và giảng viên Khoa Luật hai cơ sở

Tại phiên làm việc thứ 3 và 5, giảng viên khoa Luật và các khách mời đã cùng được lắng nghe, trao đổi thảo luận sôi nổi các bài báo cáo của các tác giả đến từ các trường đại học như “Xác định quan hệ pháp luật lao động trong bối cảnh tác động của cách mạng công nghiệp 4.0” của TS Đoàn Thị Phương Diệp; “Áp dụng khoa học công nghệ trong xây dựng hệ thống quản lý xung đột hợp nhất nhằm hòa giải tranh chấp lao động phòng ngừa” của TS Đào Xuân Hội; “Đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 để đáp ứng nhu cầu hội nhập ở Việt Nam” của PGS.TS Doãn Hồng Nhung và TS Nguyễn Thanh Hải;.…

2_1

Chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc phiên làm việc

Với nhiều ý kiến đóng góp và sự thảo luận sôi nổi, thẳng thắn của các khách mời cùng Ban tổ chức, hội thảo đã thành công và thu được nhiều kết quả tốt đẹp./.

        

Người viết : ThS. Hoàng Thị Biên
Danh Mục