GAMESHOW “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG”

08:39, 20/01/2016
2812
0

Nhằm đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng đối với sinh viên; Trường Đại học Lao động – Xã hội CSII đã tổ chức Gameshow “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” từ tháng 11 năm 2015 đến tháng 1 năm 2016 với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi sinh viên đang học tại trường đối với công tác phòng, chống tham nhũng.

Với gần 4.200 bài dự thi của sinh viên, Tiểu ban chấm thi đã chọn được 5 bài viết xuất sắc để trao giải cá nhân cho sinh viên.

Vòng thi đội tuyển LCK được tổ chức vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 14 tháng 1 năm 2016 với 5 đội tuyển đến từ 5 LCK: Kế toán (Đội 1), Công tác xã hội (Đội 2), Quản lý Nguồn nhân lực (Đội 3), Bảo hiểm (Đội 4) và Quản trị kinh doanh (Đội 5).

Tham dự cuộc thi có TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - PBT ĐU, Q. Trưởng Khoa Luật; ThS. Nguyễn Đăng Phú – ĐUV - BT CB QLLĐ – Luật, Thầy Đoàn Văn Ba - Trưởng phòng CTSV; ThS. Nguyễn Thị Lâm Hoa – BT CB Chính trị -Kế toán - Phó trưởng Khoa LLCT; TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Bộ môn CTXH; nhiều thầy cô là Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc; các thành viên HĐKH Khoa Luật; cán bộ, giảng viên nhà trường và đông đảo cổ động viên đến từ các LCK.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi ngay từ phần thi đấu đầu tiên “Tiểu phẩm”. Những tiểu phẩm mang tên như “Lời sám hối muộn màng”, “Tại tôi”, “Quá khứ”, “Ngọn lửa trong đêm”... đã cho thấy cách nhìn của thế hệ trẻ về nguyên nhân, tác hại của tham nhũng. Kết thúc phần thi thứ nhất, Đội 2 đến từ LCK CTXH tạm dẫn đầu với 146 điểm.

 Phần thi thứ hai là “Xử lý tình huống”. Những tình huống này được BTC đưa ra nhằm giúp sinh viên phân biệt các hành vi tham nhũng; hiểu được quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc tố cáo hành vi tham nhũng; vận dụng để thực hiện tố cáo hành vi tham nhũng đúng quy định của pháp luật. Kết thúc phần thi thứ hai, Đội 2 đến từ LCK CTXH tiếp tục dẫn đầu với tổng số 244 điểm; các đội còn lại đang theo sát với điểm số ít cách biệt.

16-GshowPCTN

Thành viên 5 đội tuyển tự tin trên sân khấu

Phần thi cuối cùng “Trắc nghiệm kiến thức”, LCK Quản lý Nguồn nhân lực bất ngờ lội ngược dòng, trả lời được chủ đề của phần thi là “Phòng, chống tham nhũng là quyền và nghĩa vụ của công dân”, đạt tổng điểm chung cuộc là 430 điểm, xuất sắc trở thành đội chiến thắng cuộc thi; Liên chi khoa Công tác xã hội về đích với số điểm 324, giành giải nhì và giải ấn tượng; Liên chi khoa Bảo hiểm về đích với số điểm 311, giành giải ba; Liên chi đoàn khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh cùng đạt giải khuyến khích.

Vòng chung kết cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng 2015” đã khép lại, các giải thưởng danh giá đã tìm được chủ nhân xứng đáng nhất. Cuộc thi đã khép lại nhưng những thông điệp sâu sắc về phòng, chống tham nhũng mà các đội thi gửi gắm vẫn còn đọng lại trong suy nghĩ của mỗi người tham dự.

 16-GshowPCTNa

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

 
Người viết : Trịnh Thùy Linh – Lữ Thị Ngọc Diệp
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :