ĐOÀN CÁN BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG – XÃ HỘI (CSII) THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ TẠI BUSAN, HÀN QUỐC

22:06, 08/10/2015
2248
0

Vào những ngày cuối tháng 9/2015, Đoàn công tác của Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) do TS. Bùi Anh Thủy – Giám đốc Nhà trường làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên: TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Quyền Trưởng Khoa Luật và ThS. Nguyễn Thị Thanh Ngân, chuyên viên Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế đã tham dự Hội nghị Quốc tế tại Busan, Hàn Quốc.

Hội nghị có chủ đề: “Hợp tác giữa các thành phố Châu Á và tăng trưởng Busan” do chính quyền đại đô thị TP Busan và Viện phát triển Busan phối hợp tổ chức, có sự tham dự của các nhà quản lý, các học giả đến từ 7 quốc gia: Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Hồng Kông (China), nước chủ nhà Hàn Quốc và Australia.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, bên lề Hội nghị, TS. Bùi Anh Thủy đã tham dự buổi thảo luận do Thời báo Busan chủ trì, với các chuyên gia, học giả và đại biểu đến từ 6 quốc gia nêu trên, trao đổi về các vấn đề mang tính toàn cầu và đặc biệt là khu vực ASEAN –nơi có tốc độ phát triển vào loại nhanh nhất thế giới hiện nay, nhằm tìm ra những hướng phát triển hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn giữa các thành phố của các quốc gia châu Á.
 

1_4
 

TS. Bùi Anh Thủy thảo luận cùng các học giả, chuyên gia quốc tế
 

Hội nghị Quốc tế “Hợp tác giữa các thành phố Châu Á và tăng trưởng Busan” tập trung vào 3 chủ đề: Kinh tế, Du lịch, Nguồn nhân lực. Đại diện nước chủ nhà có: Thị trưởng Busan, Phòng Thương mại - Công nghiệp Busan, Chủ tịch Viện Phát triển Busan; các Giáo sư của ĐH Kyungsung, ĐH Pukyong, ĐH Dong A.
 

2_4
 

Các đại biểu quốc tế chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức Hội nghị
 

Có 9 Báo cáo đã được trình bày tại Diễn đàn Hội nghị của các học giả, đại biểu: Hàn Quốc (03), Việt Nam (01), Indonesia (01), Australia (01), Hong Kong- Trung quốc (01), Singapore (01), Malaysia (01).

Trưởng đoàn Việt Nam - TS. Bùi Anh Thủy trình bày tham luận: “Phát triển kinh tế Tp.Hồ Chí Minh và sự hợp tác với các thành phố Châu Á”, cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình phát triển kinh tế tại Tp.HCM, những thành tựu mà Tp.HCM đã đạt được, các lợi ích mà các nhà đầu tư quốc tế có được khi đầu tư tại Tp.HCM. Tham luận cũng giới thiệu về quan hệ hợp tác giữa Tp.HCM và các thành phố khác của Châu Á về kinh tế, giáo dục, du lịch …và đề xuất một số giải pháp tăng cường phát triển hợp tác.

Bài tham luận do TS. Bùi Anh Thủy trình bày được các nhà lãnh đạo phía Hàn Quốc, các học giả và tham dự viên quan tâm, đánh giá cao và được in trong Kỷ yếu Hội nghị Quốc tế, phát hành đến 7 Quốc gia có đại diện tham dự.
 

3_1
 

TS. Bùi Anh Thủy trình bày tham luận tại Hội nghị Quốc tế BUSAN
 

Tại phiên thảo luận, TS Bùi Anh Thủy tham gia cùng các GS của Hàn Quốc chủ trì, giải đáp các câu hỏi của những người tham dự về triển vọng hợp tác cũng như một số vấn đề vướng mắc mà các doanh nghiệp Hàn Quốc gặp phải khi đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch Viện phát triển Busan, Cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Thái Lan, Tổng Biên tập Thời báo Busan đã trao đổi về việc Chính phủ Việt Nam dự định tănglương tối thiểu vùng đang gây ra sự lo ngại của giới đầu tư Hàn Quốc về sức cạnh tranh do giá nhân công tăng và cho rằng Việt Nam có thể mất đi lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư từ các công ty Hàn Quốc. TS Bùi Anh Thủy đã giải thích việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng của Việt Nam được Hội đồng lương Quốc gia thảo luận, xem xét hết sức kỹ lưỡng ở nhiều góc độ, trước khi trình Thủ tướng ban hành, nhằm đảm bảo mức sinh hoạt, ổn định cuộc sống của người lao động và không để ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. TS Bùi Anh Thủy cũng ghi nhận sẽ báo cáo và chuyển tải thông tin đến lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam.
 

4
 

TS. Bùi Anh Thủy cùng các GS của Hàn Quốc chủ trì phiên thảo luận
 

Tiếp đó, Đoàn công tác Nhà trường đã đến thăm, làm việc với Đại học Kyungsung - Đại học đứng thứ hai ở TP Busan, Hàn Quốc, có lịch sử đào tạo hơn 60 năm. Trường có 60 chuyên ngành, 420 khoa, 7 tổ chức trực thuộc và 7 viện nghiên cứu trực thuộc với hơn 700 giảng viên, nhân viên và hơn 13.000 sinh viên đang theo học tại Trường.
 

5
 

Thăm và làm việc với Trường ĐH Kyungsung, Hàn Quốc
 

Lãnh đạo hai trường đã bàn bạc về việc hợp tác trong các lĩnh vực: trao đổi giảng viên, sinh viên, tổ chức hội thảo quốc tế, phát hành ấn phẩm khoa học, hợp tác nghiên cứu khoa học và chương trình liên kết đào tạo.

Chuyến công tác đã góp phần tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Đại học Lao động - Xã hội (CSII) với các đối tác Hàn Quốc, và nhiều chuyên gia từ nhiều quốc gia trong khu vực, nâng cao vị thế hình ảnh của Nhà trường, quảng bá hình ảnh của TP. HCM và Việt Nam với bạn bè quốc tế./.

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :