DIỄN ĐÀN "KỸ NĂNG PHỎNG VẤN VÀ TÌM VIỆC LÀM"

11:57, 01/09/2021
153
0

Ngày 29/08/2021, Liên chi đoàn khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức thành công Diễn đàn “KỸ NĂNG PHỎNG VẤN VÀ TÌM VIỆC LÀM”. Chương trình được tổ chức online (trực tuyến) trên nền tảng Google meet trường Đại  học Lao động - Xã hội, CSII với gần 100 bạn sinh viên đến từ các khóa K17, K18, K19 và K20 cùng bầu không khí vô cũng sôi nổi.

 

Cùng tham gia trong chương trình là các anh chị cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Lao động - Xã hội, CSII hiện đang là chuyên viên, quản lý tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh:

- Anh Đinh Văn Tuấn. Nhân viên công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld). Cựu sinh viên K2016.

- Anh Ngô Đức Chính. Nhân viên Công ty cổ phần Hải Trung Quân. Cựu sinh viên K2016.

- Anh Nguyễn Văn Minh. Chuyên Viên Thương Mại Điện Tử, Công ty TNHH SXTM Raiden. Cựu sinh viên K2016.

- Chị Nguyễn Thị Hồng Trang. Chuyên viên tư vấn giao dịch chứng khoán (bộ phận nhân sự) . Công ty cổ phẩn chứng khoán Bảo Việt.  Cựu sinh viên K2014.

- Chị Trương Thị Hiền. Nhân viên công ty Sơn công nghiệp và ôtô. Cựu sinh viên K2013.

- Chị Phạm Thị Phương Thanh. Quản lý dự án công ty TNHH Dịch Vụ và Tiếp Thị Quang Anh. Cựu sinh viên K2013.

- Chị Nguyễn Thị Lộc. Nhân viên công ty Hạnh Phúc Express. Cựu sinh viên K2013.

Về tham dự chương trình với sự có mặt của Cô Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Giám đốc Nhà trường, thầy Trần Tấn Hùng - Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh và thầy Lưu Văn Tú - Bí thư Đoàn trường.

Thầy Trần Tấn Hùng - có đôi lời phát biểu trong diễn đàn

Trong buổi diễn đàn các bạn sinh viên đã được gặp gỡ và đặt câu hỏi giao lưu trực tiếp với các vị khách mời về các vấn đề liên quan đến việc xác định nghề nghiệp, cách thức tạo CV ấn tượng, kỹ năng trả lời phỏng vấn, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp một cách sáng suốt và thông minh.

Giao lưu trong chương trình với anh Nguyễn Văn Minh - Chuyên Viên Thương Mại Điện Tử, Công ty TNHH SXTM Raiden cựu sinh viên K2016 với những trải nghiệm thực tế của anh khi đi xin việc và chia sẻ về nghề trong lĩnh vực thương mại điện tử đầy bổ ích và có tính thực tiễn, giúp các bạn sinh viên có thể hình dung rõ hơn về con đường tương lai của mình.

 

Anh Nguyễn Văn Minh - chia sẻ trong diễn đàn

Cũng như chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hồng Trang. Chuyên viên tư vấn giao dịch chứng khoán (bộ phận nhân sự) Công ty cổ phẩn chứng khoán Bảo Việt cựu sinh viên K2014 về kỹ năng viết CV và tạo CV ấn tượng với nhà tuyển dụng, đây sẽ là kiến thức rất bổ ích để các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng viết CV để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Trang - chia sẻ trong diễn đàn

Chị Phạm Thị Phương Thanh - Quản lý dự án công ty TNHH Dịch Vụ và Tiếp Thị Quang Anh cựu sinh viên K2013 chia sẻ kinh nghiệm đi thực tập và tìm địa điểm thực tập phù hợp, cách để sinh viên tìm một công việc ở một công ty sao cho phù hợp với bản thân của mình về đặc điểm, tính cách bản thân, chẳng hạn như quản lý dự án, tổ chức sự kiện sẽ có đặc thù trong công việc, sinh viên muốn làm được những công việc này phải tìm hiểu và phải có sở thích nghề nghiệp. Tác phong, thái độ khi đi phỏng vấn, các bài phỏng vấn thường gặp khi đi tuyển dụng tại công ty.

Chị Phạm Thị Phương Thanh - chia sẻ trong diễn đàn

Ngoài ra còn nhiều chia sẻ thực tế từ các anh/chị là anh Đinh Văn Tuấn - Nhân viên công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld) cựu sinh viên K2016; anh Ngô Đức Chính - Nhân viên Công ty cổ phần Hải Trung Quân cựu sinh viên K2016. Chị Trương Thị Hiền - Nhân viên công ty Sơn công nghiệp và ôtô cựu sinh viên K2013. Chị Nguyễn Thị Lộc - Nhân viên công ty Hạnh Phúc Express cựu sinh viên K2013.

Chị Trương Thị Hiền - chia sẻ trong diễn đàn

Chị Nguyễn Thị Lộc - chia sẻ trong diễn đàn

Đặc biệt là các bạn sinh viên đã có cơ hội đặt ra các câu hỏi giao lưu trực tiếp với khách mời làm việc trong các doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến kỹ năng phỏng vấn và tìm việc làm: Đó là tác phong, thái độ, ngoại hình cần chú ý khi đi phỏng vấn; trao dồi những kỹ năng, kiến thức chuyên môn; cách xây dựng kỹ thuật viết CV và tạo CV ấn tượng; cách lựa chọn công ty sao cho vừa sức và phù hợp với sở thích của mình; cách để các bạn sinh viên deal lương với nhà tuyển dụng; xác định điểm mạnh, điểm yếu của mình một cách rõ ràng; cũng như thái độ và cách giao tiếp khi đi làm việc đối với bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, xây dựng các mối quan hệ trong công việc.

Anh Đinh Văn Tuấn trả lời các câu hỏi của sinh viên

Anh Nguyễn Văn Minh trả lời các câu hỏi của sinh viên

Liên chi đoàn Khoa Quản trị kinh doanh mong rằng, chương trình diễn đàn này thực sự hữu ích đối với các bạn sinh viên tham gia, giúp các bạn tiếp thu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới thật sự cần thiết, góp phần hỗ trợ các bạn củng cố tư duy và tri thức trên con đường học tập và làm việc sau này.

Người viết : ThS. Lâm Văn Siêng, Khoa Quản trị kinh doanh
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :