Đảng ủy Bộ phận Cơ sở II thực hiện chuyến công tác thực tế tại Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

08:41, 10/03/2019
58561
0
Đảng ủy Bộ phận Cơ sở II thực hiện chuyến công tác thực tế tại Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đảng ủy Bộ phận Cơ sở II thực hiện chuyến công tác thực tế tại Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tri ân, tôn vinh công lao của các Anh hùng Liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc, ngày 21-22/02/2019, Đảng ủy BP CSII tổ chức đoàn công tác thực tế tại Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham gia đoàn công tác gồm: đ/c Phạm Ngọc Thành, Bí thư ĐUBP, Giám đốc CSII – Trưởng đoàn, đ/c Nguyễn Thị Hoa Tâm, Phó bí thư ĐUBP, Phó Giám đốc CSII cùng các đ/c trong Ban chấp hành ĐBBP, các đ/c là Bí thư, Phó bí thư các chi bộ, Đại biểu khách mời: đ/c Lê Thanh Hà, Phó hiệu trưởng - Phó Bí thư Đảng ủy Trường,

Thực hiện kế hoạch số 780-KH/ĐU ngày 12/07/2018 của Đảng ủy Trường về việc tổ chức học tập, sinh hoạt chính trị năm 2018 cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Căn cứ chương trình công tác năm 2018-2019; Nhằm triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các hoạt động thưc tế, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng; Tri ân, tôn vinh công lao của các Anh hùng Liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc, ngày 21-22/02/2019, Đảng ủy BP CSII tổ chức đoàn công tác thực tế tại Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham gia đoàn công tác gồm: đ/c Phạm Ngọc Thành, Bí thư ĐUBP, Giám đốc CSII – Trưởng đoàn, đ/c Nguyễn Thị Hoa Tâm, Phó bí thư ĐUBP, Phó Giám đốc CSII cùng các đ/c trong Ban chấp hành ĐBBP, các đ/c là Bí thư, Phó bí thư các chi bộ, Đại biểu khách mời: đ/c Lê Thanh Hà, Phó hiệu trưởng - Phó Bí thư Đảng ủy Trường,

Đoàn công tác Nhà trường cùng đại diện Phòng nội vụ - Lao động Thương binh và Xã hội Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Hàng Dương, nơi đây có mộ của Nữ Anh hùng Võ Thị Sáu, Anh hùng Cao Văn Ngọc, Anh hùng Lê Văn Việt, Liệt sĩ cách mạng Lê Hồng Phong, Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh và hàng vạn chiến sĩ cách mạng và nhà yêu nước đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

1

Kính cẩn dâng hương trước mộ những người con trung hiếu đã hy sinh vì Tổ quốc

 

Tiếp đó, Đoàn tới thăm và tặng quà cho 02 gia đình chính sách, người có công với nước tiêu biểu tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 3.000.000 đồng, gồm: Ông Trần Anh Dũng, thương binh có tỷ lệ 21%, Ông Lê Văn Tiến con liệt sĩ.

Các thành viên Đoàn công tác đã thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống của các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, chúc sức khỏe và mong muốn các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

 

2

Tặng quà gia đình ông Lê Văn Tiến

3

Tặng quà Ông Trần Anh Dũng

Đoàn cũng tới thăm Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Tường, Phú Hải, Phú bình Côn Đảo – nơi nổi tiếng với hệ thống “chuồng cọp”, “hầm xay lúa” nổi tiếng tàn ác, đầy đọa người tù. Nơi này được xây dựng năm 1940, với diện tích hơn 5.000 m2, gồm 120 phòng giam có chấn song sắt phía trên, 60 phòng “tắm nắng” không có mái che. Chuồng Cọp là nơi giam cầm và tra tấn tù nhân dã man và tàn bạo nhất của hệ thống nhà tù Côn Đảo. Tại đây, hàng ngàn tù nhân nam lẫn nữ đã bị hành hạ khổ sai, nhiều chiến sĩ cách mạng, người yêu nước đã hi sinh vì những nhục hình ở nơi này: Các đòn tra tấn dã mãn, tàn bạo: đóng đinh vào đầu ngón tay, đầu gối, đục răng, đục lấy xương bánh chè, ….. Qua đó, chúng ta cảm nhận được sức sống và tinh thần anh dũng quật cường, lòng gan dạ, sự quả cảm và bản lĩnh chính trị kiên cường, không chịu khuất phục trước kẻ thù của những sĩ quan, chiến sĩ, cán bộ cách mạng một lòng vì Tổ quốc.

4

Đoàn công tác tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Trại giam tù binh cộng sản

Những giá trị lịch sử của dân tộc và sự hy sinh của các thế hệ cha anh đã đem lại cuộc sống hòa bình, hạnh phúc cho mỗi người dân hôm nay. Xin một lần nữa được nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ đã ra đi mãi mãi, nghiêng mình trước những hy sinh của những người đã đóng góp máu xương và tuổi thanh xuân cho nhân dân, cho Tổ quốc.

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Phòng nội vụ Lao động Thương binh và Xã hội huyện Côn Đảo để nghe thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa, tình hình thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực Lao động - Thương binh và xã hội của địa phương. Qua buổi làm việc, đoàn đã hiểu thêm về đặc điểm kinh tế, xã hội, về nét văn hóa đặc trưng của tỉnh cũng như kinh nghiệm thực tế của địa phương trong tổ chức thực hiện chính sách thuộc lĩnh vực ngành quản lý. Đoàn đóng góp kinh phí trùng tu tôn tạo khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Côn Đảo, số tiền 5.000.000 đồng.

5

              Đoàn làm việc với Phòng nội vụ Thương binh và Xã hội Huyện Côn Đảo

6

 

Người viết : Văn phòng Đảng ủy
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :