Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II giành giải nhất “Ánh sáng thời đại”

09:42, 01/06/2018
1968
0

Tối 27/5, trận Chung kết xếp hạng và chương trình trao giải Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần 8 – năm 2017 đã được diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên với sự bùng nổ và kịch tích đến phút cuối cùng.

Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II giành giải nhất hội thi.

Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II lên ngôi vô địch

Trải qua vòng loại đầy cam go, 3 đội tuyển đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Quận đoàn 11 và Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II bước vào vòng chung kết với quyết tâm chinh phục vị trí cao nhất của Hội thi.

Tại trận chung kết, các đội thi lần lượt trải qua các vòng thi: Điểm son lịch sử, Con đường chân lý, Bản lĩnh nhà giáo trẻ, Nhà giáo trẻ - những câu chuyện đẹp, cuối cùng là phần thi Ánh sáng thời đại. Trận thi đấu trở nên gây cấn, hấp dẫn ngay từ những câu hỏi đầu tiên khi mà các đội thi liên tục tranh nhau từng điểm số.

Đội tuyển của trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II thể hiện sự vượt trội của mình khi mà liên tục dẫn đầu qua các vòng thi. Hai đội còn lại luôn theo sát số điểm, liên tục thay đổi vị trí của nhau. Điểm đặc biệt của đêm thi là phần thi Bản lĩnh nhà giáo trẻ, các đội thi sẽ phải giải quyết tình huống do Ban Giám khảo đưa ra, đội còn lại sẽ đưa ra những ý kiến phản biện. Tại phần thi này, các thí sinh đã đưa ra những phương pháp hay để giải quyết các tình huống, bên cạnh đó các đội thi còn lại cũng đặt ra những câu phản biện cho đội bạn, các thí sinh thẳng thắn chỉ ra những điểm yếu trong câu trả lời của đội bạn, tạo nên sự căng thẳng, kịch tính và hấp dẫn cho trận chung kết.

Qua 5 vòng thi, với việc liên tục dẫn đầu qua các vòng thi, đội tuyển trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II đã chính thức bước lên bục cao nhất của Hội thi với số điểm 230 điểm. Hai đội tuyển Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Quận đoàn 11 lần lượt chia nhau vị trí thứ 2 và 3.

Hội thi với những điểm mới

Sau 7 lần tổ chức, Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” đã trở thành sân chơi trí tuệ, hấp dẫn dành cho các bạn cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ trên địa bàn thành phố. Hội thi năm nay với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn được đầu tư đổi mới dành cho từng đối tượng cụ thể.

Trong Hội thi năm nay, phần thi cá nhân trực tuyến diễn ra từ ngày 20/4/2018 đến 20/5/2018 trên báo Tuổi trẻ thu hút 47.375 lượt thi. Hội thi cũng được triển khai cho đối tượng thanh niên khu vực Công nhân Lao động, học sinh các khối trường Trung cấp, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên với hình thức dự thi sinh động, trực quan, dễ hiểu, dễ tham gia.

Một trong những điểm mới năm nay là phần thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền “Góc nhìn tuổi trẻ” với tiêu chí phát huy tính sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu niên Thành phố thông qua việc thiết kế biểu đồ thông tin (infographic), phim ngắn hoặc phim đồ hoạ chuyển động (motion-graphic video) nhằm cụ thể hóa các nội dung trong nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh,... Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 29 sản phẩm dự thi từ các cá nhân và nhóm tác giả đến từ các cơ sở Đoàn.

Đề thi cũng được đổi mới khi liên tục, được cập nhật những kiến thức mới, đặc biệt là những kiến thức về nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố lần thứ X, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và các chính sách đặc thù Thành phố cũng được lồng ghép vào đề thi.

Trong phần Nhà giáo trẻ - Những câu chuyện đẹp năm nay, bằng khả năng diễn xuất của mình (kể chuyện, hoạt cảnh, sân khấu hóa), các thí sinh đã giúp khán giả hiểu sâu hơn về hoạt động, sinh hoạt của nhà giáo trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều tấm gương sống đẹp, sống có ích tại đơn vị công tác đã được giới thiệu, góp phần lan tỏa những giá trị đẹp của nghề giáo đến với đông đảo các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi Thành phố.

Người viết : www.thanhdoan.com.vn
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :