CSII, Trường ĐH Lao động - Xã hội đón đoàn tình nguyện viên Thuỵ Sỹ đến giao lưu văn hoá và hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh

14:28, 24/09/2019
80552
0

    Là một hoạt động thường niên, từ ngày 11/8 đến ngày 31/8/ 2019, khoa Ngoại ngữ, Đại học Lao động – Xã hội (CSII) đã đón đoàn tình nguyện viên từ tổ chức PIECES – Đại học St. Gallen, Thuỵ Sỹ đến hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên của trường và tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá.

     Tổ chức tình nguyện PIECES thuộc Trường đại học St. Gallen - một trong những trường đại học hàng đầu Châu Âu về kinh doanh với hơn 100 năm kinh nghiệm đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật, Khoa học Xã hội và Quốc tế cho sinh viên từ 90 quốc gia  khác nhau trên thế giới. Việc tiếp nhận các sinh viên và học viên cao học của đại học St. Gallen được cho là mang lại trải nghiệm học thuật và văn hoá quý báu với sinh viên nhà trường.

      Đoàn tình nguyện viên đã tích cực hoạt động trong suốt thời gian dự án và mang môi trường và cơ hội luyện tập tiếng Anh cho sinh viên và  giảng viên nhà trường.

1_1

TNV hỗ trợ hoạt động trong các lớp tiếng Anh chuyên ngành chính khoá

     Đoàn tình nguyện viên đã tham gia đa dạng các hoạt động của trường như hỗ trợ nâng cao kỹ năng Nghe-nói tiếng Anh trong các lớp học Tiếng Anh chuyên ngành nhằm giúp sinh viên cải thiện kỹ năng  giao tiếp tiếng Anh cần thiết khi ra trường nhằm đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong thời đại toàn cầu hoá. Thông qua các buổi học này, sinh viên ULSA2 còn được hiểu biết thêm đất nước, con người và nền giáo dục đại học của Thuỵ Sỹ và các quốc gia Châu Âu.

     Ngoài các lớp học tiếng Anh chính quy, Khoa Ngoại ngữ cũng đã tổ chức thêm các lớp tiếng Anh bổ trợ nhằm nâng cao các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết tiếng Anh cho sinh viên. Trong suốt ba tuần học, tổng cộng có gần 145 lượt sinh viên từ tất cả các chuyên ngành của trường đăng ký tham gia, chủ yếu là sinh viên năm thứ hai và năm ba.

2

3

TNV và sinh viên tham gia các lớp tiếng Anh bổ trợ

     Các lớp tiếng Anh bỗ trợ nâng cao kỹ năng Nghe-nói, phát âm tiếng Anh, bồi dưỡng ngữ pháp và các buổi chia sẻ kỹ năng học tập và chiến thuật làm các bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế như TOEIC và IELTS  được các tình nguyện viên  nhiệt tình đứng lớp giảng dạy với phương pháp sáng tạo, thú vị, mang tính tương tác cao đã tạo cảm hứng, động lực cho sinh viên mạnh dạn, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như tiếp thu phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả.

        4

      Một buổi chia sẻ kỹ năng học tập tiếng Anh do TNV thực hiện

      Bên cạnh đó, các tình nguyện viên góp phần tích cực trong việc kết nối giao lưu giữa các bạn sinh viên trong trường qua việc phối hợp tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh các buổi tối trong tuần nhằm mang lại sân chơi, không gian thực hành tiếng Anh, giao lưu văn hoá. Mỗi buổi sinh hoạt, có khoảng hơn 20 sinh viên tới tham gia để cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Sinh viên không chỉ được tìm hiểu thêm về văn hoá nước bạn mà còn thực hành ngôn ngữ giới thiệu về những nét đẹp của văn hoá Việt Nam.

5.

Các thành viên trong Câu lạc bộ tiếng Anh trong một buổi giao lưu với TNV

      Dự án tiếp nhận tình nguyên của tổ chức PIECES-đại học St. Gallen đã và đang mang đến những tác động tích cực đến nhiều sinh viên của nhà trường, giúp sinh viên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, giao lưu văn hoá và học thuật và và cải thiện kiến thức, kỹ năng giao tiếp liên văn hoá và được mong đợi sẽ giúp sinh viên trường Đh LĐ- XH(CS II) tự tin giao tiếp tiếng Anh khi làm việc trong môi trường quốc tế trong tương lai.

6

Các giảng viên ban điều phối dự án trao chứng chỉ tham gia tình nguyện cho TNV

       Kết thúc dự án, thay mặt khoa Ngoại ngữ, các giảng viên ban điều phối dự án trao chứng chỉ ghi nhận hỗ trợ tích cực của tình nguyện viên cho hoạt động dạy và học tiếng Anh tại nhà trường, trao quà lưu niệm và gửi thông điệp mong muốn duy trì hợp tác dài lâu cùng tổ chức PIECES thực hiện nhiều dự án hơn nữa vì lợi ích của sinh viên hai trường.

Người viết : Phan Thị Thanh
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :