Công đoàn cơ sở 2 - trường Đại học Lao động - Xã hội tổ chức buổi nói chuyện “Chuyên đề: cơ, xương, khớp – Bệnh nghề nghiệp của nhà giáo”

15:04, 30/05/2019
1152
0

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở 2 Trường Đại học Lao động – Xã hội phối hợp với bệnh viện Bệnh viện 1A đã tổ chức thành công “Ngày vì lợi ích đoàn viên” với buổi nói chuyện Chuyên đề: “cơ, xương, khớp – Bệnh nghề nghiệp của nhà giáo” vào chiều ngày 24/05/2019, tại Hội trường 3B3.

1_2

Hình 1: Toàn cảnh buổi nói chuyện

Phát biểu đề dẫn tại buổi nói chuyện, đồng chí Lê Quốc Diễm – Chủ tịch công đoàn trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe liên quan đến cơ –xương - khớp nói riêng. Từ xưa đến nay, giáo viên luôn được coi là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Thế nhưng stress, áp lực, các bệnh về đường hô hấp, đau nhức xương khớp... là những bệnh mà những người làm nghề trồng người luôn phải đối mặt. Để phòng tránh một số bệnh nghề nghiệp trên, trước tiên giáo viên cần chăm sóc sức khỏe bản thân với lối sống lành mạnh, tăng cường thập luyện thể thao nhằm có sức khỏe dẻo dai, sức đề kháng tốt để tiếp tục dành tâm huyết vào sự nghiệp trồng người.

 2_2

Hình 2 - đồng chí Lê Quốc Diễm (Chủ tịch công đoàn Trường) tặng hoa cảm ơn Bác sỹ CK2 Đỗ Thị Kim Yến

Với sự thuyết trình hấp dẫn của Bác sỹ chuyên khoa 2 Đỗ Thị Kim Yến đến từ Bệnh viện 1K, buổi nói chuyện đã thu hút hơn 140 cán bộ viên chức, người lao động tham gia. Các công đoàn viên được chia sẻ các kiến thức về: Tầm quan trọng của sức khỏe hệ cơ –xương - khớp và các biện pháp phòng ngừa, giảm mệt mỏi, đau nhức xương khớp khi đứng lớp hoặc làm việc. Trong buổi nói chuyện hàng chục câu hỏi đã được gửi đến và đã được bác sĩ giải đáp tận tình, chu đáo.

Trong không khí thân tình, cởi mở buổi nói chuyện đã thành công tốt đẹp các công đoàn viên được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, đồng thời thể hiện sự chăm lo của Nhà trường tới cuộc sống của các cán bộ viên chức, người lao động.

 

 

Người viết : ThS. Lê Thị Toàn
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :