CHUNG KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP HULT PRIZE CƠ SỞ II TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG – XÃ HỘI VỚI TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG VÀ HỌC BỔNG HƠN 150 TRIỆU ĐỒNG

08:41, 05/01/2021
530
0

Sau hơn 2 tháng phát động cuối cùng chặng đường tìm ra Quán quân Hult Prize at ULSA2 cũng đã khép lại.

Ban tổ chức, Ban giám khảo, khách mời cùng các bạn thí sinh chụp hình lưu niệm

Ngày 26/12/2020 Cơ sở II Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức thành công đêm chung kết của cuộc thi Hult Prize.

Đến tham dự chương trình Ban tổ chức vô cùng vinh hạnh đón tiếp Ông Hồ Quang Hưng – Giám đốc khu vực Hult Prize khu vực Đông Nam Á và Bà Nguyễn Ngọc Linh Giang – Quản lý dự án Hult Prize khu vực Đông Nam Á.

Về phía nhà tài trợ có sự hiện diện của Bà Shella Marie Villano Garcinez – Giám đốc điều hành Trường Quốc tế Learning Haven - Nhà tài trợ các suất học bổng học tiếng Anh cho các thí sinh đạt giải, tổng giá trị các suất học bổng lên đến 146.000.000 VND.  Đồng thời Bà Shella cùng Cô Lê Thị Nhung – Phụ trách Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế và Thầy Ngô Quang Huy – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ là những vị giám khảo cầm cân nảy mực của cuộc thi.

   

Đại diện Ban tổ chức ThS. Lê Thị Nhung trao hoa
cho Ông Hồ Quang Hưng và Bà Nguyễn Ngọc Linh Giang

Campus Director tặng hoa Ban Giám khảo cuộc thi

Mở đầu chương trình Ban tổ chức giới thiệu và nhấn mạnh  Hult Prize chính là một cuộc thi Khởi nghiệp xã hội, là đối tác trực tiếp với Liên Hiệp Quốc.  Được tổ chức thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới với giải thưởng lên đến 1.000.000 Đô-la dành cho nhóm sinh viên có ý tưởng giải quyết vấn đề do Hult Prize Foundation đưa ra hằng năm. Được ví như "Giải Nobel Khởi nghiệp dành cho sinh viên", Hult Prize khuyến khích những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp và tạo ra sân chơi đầy hấp dẫn cho thế hệ trẻ khởi nghiệp. Hult Prize 2021 với chủ đề “Food for good” thách thức các đội thi lên ý tưởng về tạo lập những doanh nghiệp lương thực thực phẩm.

ThS. Lê Thị Nhung chia sẻ và gửi lời chúc mừng động viên các đội thi

Là năm đầu tiên Hult Prize đến với ULSA2 nhưng có thể nói đây là cuộc thi tạo được hiệu ứng mới mẻ cho sinh viên. Chủ đề “Food for good” đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên của cả 04 khóa 2017, 2018, 2019 và 2020 tham gia đến từ nhiều Khoa như Công tác xã hội, Tâm lý học, Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý nguồn nhân lực và Bảo hiểm. Sau thời gian mở đơn đăng kí, cuối cùng Hult Prize at ULSA2 cũng lựa chọn ra được 11 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết.

Hình ảnh 11 đội tham gia vòng Chung kết

Trong phần tranh tài giữa các đội thi, các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin thuyết phục Ban Giám khảo với các ý tưởng vô cùng táo bạo. Trải qua các phần thi đấu, vượt qua nhiều đội thi, cuối cùng Hult Prize at ULSA2 đã xướng tên đội thi “EiM” đạt ngôi vị quán quân với dự án THỰC PHẨM ĐỦ VÀ DINH DƯỠNG - GIẢI PHÁP CHO TƯƠNG LAI với mục đích giải quyết, hạn chế được vấn đề lãng phí lương thực hằng ngày và cân bằng chế độ dinh dưỡng, tránh tình trạng thừa cân quá mức thông qua App ứng dụng “Enough is More” - với chủ đề Lối sống (Lifestyle).

      Các thành viên của đội EiM trình bày dự án thuyết phục Ban giám khảo

Đội chiến thắng “EiM” đã chinh phục được giải thưởng tiền mặt trị giá 1.500.000 VND và mỗi thành viên trong đội thi chiến thắng nhận được học bổng combo các khóa học tiếng Anh đến từ nhà tài trợ lên đến 18.000.000 VND. Và đây là đội thi xuất sắc nhất của trường Cơ sở II Đại học Lao động – Xã hội bước tiếp vào vòng thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, đối với dự án mang tên “THỰC PHẨM CỦA CHÚNG TÔI SẼ THAY ĐỔI BẠN” – ý tưởng khởi nghiệp xây dựng doanh nghiệp tạo ra chế độ thực đơn tốt cho sức khỏe và tiếp cận đến người dân để nâng cao hiểu biết khi sử dụng thực phẩm sạch, dinh dưỡng và giúp người sản xuất nâng cao chất lượng lương thực thực phẩm đã giúp cho đội đạt giải nhì “STAY HEALTHY” nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 1.200.000 VND và mỗi thành viên trong đội thi sẽ nhận được học bổng học tiếng Anh trị giá 12.000.000 VND. Đội đạt giải ba “HOPE” cũng không kém phần tài năng khi đưa ra dự án “GIẢI PHÁP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG ĐƯỢC MÙA MẤT GIÁ - ĐƯỢC GIÁ MẤT MÙA CỦA LÚA NƯỚC MIỀN TRUNG”. Cùng sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nhận thấy những khó khăn và vất vả của người nông dân nên các thành viên trong đội muốn sáng tạo ra ứng dụng giúp người dân kiểm soát được hàng hoá nói chung và giá gạo nói riêng, để người dân không bị ép giá trong trao đổi mua bán. Với dự án này “HOPE” cũng mang về cho mình giải thưởng tiền mặt 800.000 VND và học bổng  học tiếng Anh dành cho mỗi thành viên là 6.000.000 VND. Các đội đạt giải Khuyến khích nhận được giải thưởng tiền mặt 500.000 VND và học bổng học tiếng Anh dành cho mỗi thành viên là 5.000.000 VND.

Ban Giám khảo cùng các đội thi đạt giải nhất, giải nhì và giải ba

Đây chính là một niềm vinh dự rất lớn cho đội thi nói riêng và Hult Prize at ULSA2 nói chung. Là tiền đề và động lực để đưa Hult Prize tiếp cận hơn đến nhiều sinh viên trong những năm tới của Cơ sở II Trường Đại học Lao động – Xã hội.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Ban Giám khảo đang chăm chú lắng nghe phần trình bày của các đội thi

MC Hà Đức Anh và MC Hannah Villano Garcinez

Bà Shella Marie Villano Garcinez – Giám khảo, nhà tài trợ của chương trình

Các đội thi đang trình bày dự án (Ảnh 1)

Các đội thi đang trình bày dự án (Ảnh 2)

Ông Hồ Quang Hưng trao giấy chứng nhận và quà cho các thí sinh

Ban Giám khảo, các thầy cô cùng các đội thi

Các bạn sinh viên thuộc Ban tổ chức chương trình

Người viết : Hà Đức Anh
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :