Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

09:52, 23/06/2020
1608
0

Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

  Phong trào khởi nghiệp đã và đang thu hút được sự quan tâm của Chính Phủ, doanh nghiệp, Trường Đại học và đông đảo các bạn sinh viên. Nhằm trong chương trình nghiên cứu khoa học của Cơ sở 2, Trường Đại học Lao động Xã hội năm học 2019-2020, sáng ngày 12/06/2020 Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Thực trạng nhận thức của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lao động Xã hội (Cơ sở 2) về khởi nghiệp” do sinh viên Lê Văn Tân - chủ nhiệm đề tài cùng 4 thành viên thuộc lớp D17KD1, dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Phạm Đình Dzu.

  Trải qua 2 vòng phỏng vấn sơ bộ và phỏng vấn sâu, nhóm tác giả đã thu về 200 phiếu quan sát hợp lệ để khái quát hóa được thực trạng nhận thức và ý định khởi nghiệp của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh (thuộc cơ sở 2, Trường Đại học Lao động Xã hội). Kết quả phân tích chỉ ra 6 nhóm yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên gồm: (1) Yếu tố môi trường giáo dục; (2) Yếu tố đặc điểm tính cách; (3) Yếu tố trải nghiệm của cá nhân; (4) Yếu tố sự hỗ trợ của người thân; (5) Khả năng sáng tạo; và (6) Niềm đam mê kinh doanh. Từ kết quả thu được, nhóm tác giả cũng mạnh dạn đề xuất một số hàm ý chính sách đối với hoạt động hỗ trợ và giảng dạy về khởi nghiệp cho Khoa và Nhà Trường.

1

Hình: Hội đồng nghiệm thu và các thành viên đề tài

           Hội đồng nghiệm thu đã thảo luận nghiêm túc và góp ý trực tiếp cho nhóm tác giả về nhiều nội dung khoa học của đề tài, cách lược khảo cơ sở lý thuyết, cách trích dẫn nguồn, và những lập luận cần phân tích sâu sắc hơn nữa để tăng giá trị học thuật cho đề tài. Cuối cùng, đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu nhất trí thông qua. Đây không chỉ là niềm vui của riêng nhóm tác giả, mà thông qua những hoạt động nghiên cứu khoa học của Giảng viên và sinh viên, Khoa Quản trị kinh doanh nói riêng và Cơ sở 2 - Trường Đại học Lao động Xã hội nói chung đã và đang từng bước khẳng định được chất lượng đào tạo, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên, phục vụ ngày càng tốt hơn sứ mệnh của Nhà Trường là đào tạo ra đội ngũ nhân lực có phẩm chất tốt và chuyên môn vững vàng.

Người viết : Khoa Quản trị kinh doanh
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :