Bộ môn Giáo dục Thể chất - Quốc phòng

- Giới thiệu: Bộ môn Giáo dục Thể chất & Quốc phòng được tách ra từ Khoa Khoa học Cơ bản từ năm 2010 theo nhu cầu phát triển của Nhà trường.

- Chức năng, nhiệm vụ

+ Chức năng: Tham mưu cho giám đốc về công tác quản lý, tổ chức đào tạo và nghiên cứu khoa học môn Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh theo nhiệm vụ được phân công.

+ Nhiệm vụ

Lập kế hoạch xây dựng và pháp triển toàn diện Bộ môn theo kế hoạch chung của Nhà trường;

Xây dựng chương trình môn học; thường xuyên cập nhật hoàn thiện chương trình, giáo trình, bài giảng và cập nhật các tài liệu phục vụ công tác giảng dạy đáp ứng nhu cầu của người học;

Tổ chức lập và thực hiện kế hoạch giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên của trường và sinh viên các trường liên kết đào tạo;

Phối hợp với các đơn vị tổ chức đánh giá giảng viên, đánh giá sinh viên theo quy định hiện hành;

Chủ động phối hợp với các đơn vi trong Nhà trường tổ chức các hoạt động phong trào TDTT cho CBVC và sinh viên đạt chất lương và hiệu quả;

Quản lý, sử dụng nhân sự, cơ sở vật chất và các trang thiết bị giảng dạy đạt hiệu quả tối ưu.

- Đội ngũ: Bộ môn hiện nay được chia làm 02 tổ: Tổ BM Giáo dục Thể chất (có 4 GV); Tổ BM Giáo dục Quốc phòng – An ninh (có 4 GV và khoảng 5 giảng viên thỉnh giảng). 100% đạt chuẩn.

- Thành tích: Trong những năm qua Bộ môn đều hoàn thành kế hoạch giảng dạy, tham gia tích cực các hoạt động phong trào TDTT của Nhà trường. Nhiều năm liền là tập thể lao động tiên tiến.

- Định hướng phát triển: Xây dựng Bộ môn lớn mạnh về các mặt: Các giảng viên vững về chuyên môn, có phương pháp giảng dạy hiệu quả, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học tự bồi dưỡng; có năng lực lập kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào TDTT của Nhà trường đạt chất lượng và hiệu quả.

Bộ môn Giáo dục thể chất - Quốc phòng